Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Hàng không cùng một lúc thay 3 sếp lớn

3 chức vụ quan trọng của ngành hàng không VN gồm: Cục trưởng Cục Hàng không VN, Chủ tịch HĐQT Tổng công ty cảng Hàng không VN (ACV) và Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Quản lý bay VN (VATM) vừa có sự thay đổi sự

Cụ thể, ông Lại Xuân Thanh, Cục trưởng Cục Hàng không VN được điều động chuyển sang làm người đại diện vốn Nhà nước tại ACV. Tại Đại hội cổ đông thường niên của ACV diễn ra hôm 28/6, ông Lại Xuân Thanh đã được bầu làm Chủ tịch HĐQT thay ông Nguyễn Nguyên Hùng - người nắm giữ chức Chủ tịch HĐQT ACV trước đó về nghỉ chế độ..

Hàng không cùng một lúc thay 3 sếp lớn

Ông Lại Xuân Thanh rời chức Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam để đảm nhiệm chức Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam

Ông Lại Xuân Thanh, SN 1963, quê ở huyện Phú Xuyên, TP Hà Nội. Trước khi lên làm Cục trưởng Cục Hàng không năm 2012, ông Thanh đảm nhiệm chức vụ Cục phó tại Cục Hàng không VN.

 

Ông Lại Xuân Thanh là thạc sĩ quản trị Nhà nước và cử nhân luật quốc tế, từng được đào tạo tại Liên Xô và Hà Lan.

ACV hiện quản lý 22 sân bay trong cả nước và là công ty hoạt động theo mô hình cổ phần từ tháng 6/2014, có Tổng công ty này có vốn điều lệ hơn 21.771 tỉ đồng. Trong đó cổ phần Nhà nước nắm giữ 95,4%.

Người được bổ nhiệm thay vị trí Cuc trưởng Hàng không VN là ông Đinh Việt Thắng. Ông Thắng hiện đang là Chủ tịch HĐQT VATM. Trước khi được ông Thắng được bổ nhiệm có thời hạn làm uỷ viên HĐQT kiêm tổng giám đốc VATM rồi Chủ tịch HĐQT từ 2015 ông Thăng là Cục phó Cục Hàng không VN.

Ông Đinh Việt Thắng SN 1965, tốt nghiệp Đại học ngành quản lý không lưu tại Liên Xô, được đào tạo thạc sĩ quản trị tại Bỉ.

Hàng không cùng một lúc thay 3 sếp lớn

Ông Phạm Việt Dũng (trái) sẽ thay ông Đinh Việt Thắng (phải) làm Chủ tịch HĐQT VATM - Ảnh: TTO

Người sẽ kế nhiệm thay thế vị trí Chủ tịch VATM là ông Phạm Việt Dũng-Tổng giám đốc VATM.Trước khi giữ chức vụ Tổng giám đốc Quản lý bay từ tháng 3/2015 ông Dũng là Chánh văn phòng Cục Hàng không VN. Ông Dũng là người trúng tuyển tại cuộc thi chức danh Tổng giám đốc VATM được tổ chức năm 2015.

Ông Phạm Việt Dũng SN1963, được đào tạo tiến sĩ tại Học viện Hàng không dân dụng Leningrad, chuyên ngành không lưu..

Ông Dũng hiện đang là Tổng giám đốc VATM và sẽ tiếp tục kiêm nhiệm chức vụ này khi trở thành Chủ tịch HĐQT.

Lễ Bổ nhiệm chức vụ mới với ông Đinh Việt Thắng và ông Phạm Việt Dũng dự kiến sẽ được Bộ GTVT tổ chức trong chiều nay.

 Vũ Điệp