Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Khám phá tiện ích căn hộ 10 triệu/m2 ở KĐT Thanh Hà

Vào thời điểm 2010-2012 nhiều chuyên gia BĐS cho rằng không thể làm căn hộ 10triệu/m2ở Hà Nội được. Sau  6 năm, Tập đoàn Mường Thanh của đại gia Lê Thanh Thản vẫn đều đặn chào bán ra thị trường những căn hộ có giá trên dưới 10 triệu đồng/m2.

Nhà nhỏ nhưng tiện ích

Với mục tiêu “Nhà ở thực cho nhu cầu thực” Tập đoàn Mường Thanh đã xác định rõ đối tượng khách hàng của mình là những hộ gia đình có thu nhập thấp và trung bình, những gia đình trẻ , người ngoại tỉnh lập nghiệp... nên mọi tính toán về chi phí căn hộ đều được tính toán tỉ mỉ. Các căn hộ có diện tích từ 60 đến hơn 70m2 tuy không lớn nhưng đảm bảo đủ tiện ích (2 ngủ,2 phụ, khách bếp). Trang thiết bị được lựa chọn tối ưu phù hợp với nhu cầu sinh hoạt cơ bản nhất. Các hộ dân khi nhận nhà có thể thay đổi nội thất tùy theo sở thích và kinh tế.

Khám phá tiện ích căn hộ 10 triệu/m2 ở KĐT Thanh Hà
 Căn bếp 1 hộ dân tự thiết kế tại tòa HH01 -B

Kiến trúc thiết kế hợp lý cũng là điểm mạnh của căn hộ Thanh Hà. Hành lang các căn hộ rộng rãi, các căn hộ có nhiều mặt thoáng để đón ánh sáng và khí trời tự nhiên. Các tòa nhà được bố trí hợp lý tận dụng cảnh quan hồ nước, công viên..

Tại KĐT Thanh Hà, các tòa nhà cao chỉ từ 17 đến 20 tầng, mật độ xây dựng chỉ chiếm hơn 30% trên tổng diện tích 416ha, hệ thống hồ điều hòa có tổng diện tích hơn 30ha vừa là điểm nhấn cảnh quan vừa là lá phổi xanh cho khu đô thị.

Khám phá tiện ích căn hộ 10 triệu/m2 ở KĐT Thanh Hà
 Ảnh chụp từ ban công căn hộ tòa nhà HH 02- 1A

Cư dân KĐT Thanh Hà còn được sử dụng những tiện ích công cộng đầy đủ.  Khu liên hợp thể thao bao gồm nhà thi đấu đa năng, bể bơi ngoài trời đang được gấp rút xây dựng nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống và sức khỏe người dân.

Hệ thống các kiot kinh doanh dưới chân các tòa nhà được triển khai một cách hợp lý cung cấp các nhu cầu mua sắm thiết yếu của người dân. Giữa các cụm tòa nhà đều có sân chơi cho trẻ em, không gian sinh hoạt chung cho cộng đồng cư dân.

Khám phá tiện ích căn hộ 10 triệu/m2 ở KĐT Thanh Hà
 Khu vui chơi cho trẻ em và khu sinh hoạt chung tại tòa HH-02
 

Đối với mỗi gia đình trẻ, môi trường giáo dục cho con cái luôn là sự bận tâm lớn. Các khu đô thị với mức giá thấp và trung bình thường xa trung tâm, khó tiếp cận với môi trường giáo dục tốt. Thấu hiểu được nỗi băn khoăn của các bâc phụ huynh, Mường Thanh đã cho xây dựng 3 trường mầm non, 1 trường tiểu học, 1 trường liên cấp 1-2 phân bổ đều tại hai khu vực A,B của Khu đô thị. Hệ thống các trường mầm non và tiểu học đều là các đơn vị có kinh nghiệm giáo dục nhiều năm, có nhiều cơ sở trên toàn quốc như trường liên cấp Tuệ Đức, hệ thống trường mầm non Kids Garden, mầm non song ngữ Việt  Ý.

Khám phá tiện ích căn hộ 10 triệu/m2 ở KĐT Thanh Hà
Ngôi trường liên cấp Tuệ Đức tại Khu A KĐT Thanh Hà đã sẵn sàng cho năm học mới

Tiến độ xây dựng, bàn giao đảm bảo

Với thế mạnh là kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực xây dựng, Tập đoàn Mường Thanh luôn đảm bảo tiến độ triển khai xây dựng cũng như bàn giao nhà đúng hạn. Tuy chỉ mới tiếp nhận dự án từ cuối tháng 4/2016, tới nay tại đây đã mọc lên 21 tòa nhà cao tầng, 15 tòa nhà đã bàn giao và đi vào sử dụng, 6 tòa nhà đang chuẩn bị cất nóc. Hạ tầng đã cơ bản hoàn thành với hệ thống cây xanh, đường nội đô thị bóng đèn cao áp ...

Ông Thi Văn Đức - Giám đốc Ban Quản lý dự án cho biết: “Khu đô thị Thanh Hà được chủ đầu tư lựa chọn vật liệu tối ưu cũng như công nghệ mới, bộ máy quản lý, thi công giản tiện, năng suất lao động cao cũng góp phần giúp giảm giá thành căn hộ ở đây ”

Khám phá tiện ích căn hộ 10 triệu/m2 ở KĐT Thanh Hà
 Tòa nhà HH03- B3.1 hoàn thành và ban giao cho người dân chỉ sau 1 năm

Ngoài mức giá dễ chịu, khu đô thị Thanh Hà còn hấp dẫn người dân bởi chính sách hỗ trợ từ chủ đầu tư kết hợp cùng ngân hàng. Chỉ với số vốn ban đầu chưa đến hơn 200 triệu đồng, người mua đã được sở hữu căn hộ, phần còn lại sẽ được ngân hàng hỗ trợ vay vốn đến 70% giá trị căn hộ. Điều này có nghĩa là nếu muốn sở hữu căn hộ ở KĐT Thanh Hà, người mua chỉ cần có khoản tích lũy ban đầu 20% cho phần đặt cọc và ký hợp đồng. 70% phải đóng từ sau thời điểm này sẽ được vay ngân hàng và ân hạn trả nợ gốc. Tức là kể từ thời điểm đó cho tới khi nhận nhà người mua sẽ không phải chịu quá nhiều áp lực về mặt tài chính.

Nằm trên trục Lê Trọng Tấn kéo dài, Nguyễn Xiển - Xa La, với vị trí tương đối thuận tiện dễ dàng kết nối trung tâm tp HN, Quận Hà Đông và các khu vực ngoại vi cùng với những ưu điểm kể trên, KĐT Thanh Hà đang trở thành 1 Khu đô thị hấp dẫn khu vực Tây Nam Hà Nội.

B.T