Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Sinh lời từ… tiền lì xì của con

Maritime Bank có những sản phẩm gửi góp thiết kế cho các bà mẹ có con dưới 15 tuổi, giáo dục con những bài học tài chính ngay từ nhỏ, giúp tích lũy cho các mục đích tương lai với số tiền gửi tối thiểu lần đầu 200 nghìn đồng.

Chị H. M (Hà Nội) có một con trai 4 tuổi và một con gái 1 tuổi. Tiền lì xì của hai con chị năm nay cũng được gần chục triệu đồng. Vì các con còn nhỏ, chị H.M sẽ quản lý toàn bộ số tiền và muốn gom góp, để dành cho con sau này. Nếu khoản tiền này có thể đem “đầu tư” để “sinh lời” thì càng tốt.

Năm ngoái, chị H.M chọn mua 2 chỉ vàng từ tiền lì xì của con trai nhưng trong một hai năm gần đây, đầu tư vàng  thấy không lãi nhiều. Năm nay chị đang băn khoăn không biết nên lựa chọn phương án nào để vẫn bảo toàn cho con mà có thể sinh lời.

Hiện các bậc cha mẹ có thể tham khảo cách Mở sổ tiết kiệm gửi góp cho con. Đây là cách được nhiều bà mẹ đang ưa thích nhất vì nó vừa sinh lời với lãi suất cao lại cho phép gửi góp nhiều lần với số tiền nhỏ.

Cha mẹ có thể mở sổ tiết kiệm dạng gửi góp với lần đầu gửi chính là số tiền lì xì của con trong dịp Tết. Sau đó, mỗi khi các cháu có khoản tiền nhỏ nào hoặc khi bạn muốn để dành ít tiền cho con, bạn vẫn có thể gửi tiếp vào sổ này. Với cách này, bạn có thể gửi tiết kiệm bất kỳ lúc nào mà không bị ngại khi mở sổ tiết kiệm vì “mình ít tiền”.

Nếu bạn bận rộn, không thể ra quầy thì có thể chọn tiết kiệm gửi góp trực tuyến; chỉ cần ngồi ở nhà, truy cập ngân hàng điện tử và dễ dàng mở một sổ tiết kiệm online với số tiền gửi linh hoạt cùng mức lãi suất hấp dẫn.

Sinh lời từ… tiền lì xì của con
Mở tiết kiệm gửi góp cho con đang là một trong những công cụ hữu hiệu giúp lên kế hoạch tài chính được nhiều bà mẹ thông thái lựa chọn.

Tại Maritime Bank có những sản phẩm  gửi góp thiết kế phù hợp cho các bà mẹ đang có con dưới 15 tuổi; không những giúp giáo dục cho con những bài học tài chính ngay từ nhỏ mà còn giúp tích lũy cho các mục đích tương lai. Ví dụ với gói tiết kiệm gửi góp Măng Non, bạn chỉ cần gửi vào lần đầu số tiền tối thiểu 200 nghìn đồng.

Với sản phẩm Măng Non, con trẻ cũng được tiếp cận và quản lý đồng tiền một cách khoa học cũng như xây dựng thói quen hoạch định tài chính cho bé ngay từ khi còn nhỏ. Cụ thể, với sản phẩm này, mẹ có thể đưa bé ra quầy để cùng gửi/mở sổ tiết kiệm; đặc biệt sổ này có thể đứng tên bé với người giám hộ là bố hoặc mẹ.

 

Trong những lần tiếp theo, cứ mỗi khi bé có thêm bất cứ khoản tiền nào (từ sinh nhật, thưởng học sinh ngoan…), mẹ đều có thể dẫn con ra quầy giao dịch của Maritime Bank để gửi góp thêm vào sổ tiết kiệm này mà không lo bị giới hạn số tiền mỗi lần gửi góp.

Việc mở sổ tiết kiệm đứng tên bé, cùng bé ra quầy gửi góp những khoản tiền nhàn rỗi… có thể là bước khởi đầu đơn giản nhất giúp cha mẹ sớm dạy cho con biết sử dụng đồng tiền một cách hiệu quả. Bên cạnh việc tập cho bé biết dành dụm và có sinh lời từ món tiền đó, sản phẩm này còn giúp cha mẹ tích cóp tiền định kỳ cho con trẻ trong thời gian dài để chủ động về tài chính cho các kế hoạch tương lai.

Sinh lời từ… tiền lì xì của con
Với sổ tiết kiệm gửi góp Măng Non, các bé sẽ được trực tiếp đứng tên mình trên sổ.

Maritime Bank còn có thêm một sản phẩm gửi góp khác là tiết kiệm gửi góp Ong Vàng. Lần đầu, chỉ cần gửi với số tiền tối thiểu là một triệu đồng và các lần sau có thể gửi góp thêm bất cứ lúc nào với số tiền tối thiểu 50.000 đồng.

 Gói này được đánh giá rất phù hợp với những bà mẹ không có sẵn những khoản tiền lớn để tiết kiệm nhưng lại có thu nhập ổn định hàng tháng. Rất nhiều khách hàng dùng sản phẩm này để tích cóp hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng, hàng năm cho những kế hoạch chi tiêu từ nhỏ đến lớn như: tiền học, tiền mua xe hay xây sửa nhà cửa…

Riêng với hai sản phẩm tiết kiệm gửi góp này, bạn sẽ được hưởng mức lãi suất hấp dẫn, rất cạnh tranh và có thể gửi linh hoạt từ 3 tháng đến 15 năm. Khách hàng có thể đặt lịch gửi góp định kỳ tự động để Ngân hàng trích tiền từ tài khoản cá nhân để chuyển sang sổ tiết kiệm theo thời gian định kỳ.

Đặc biệt, nhân dịp xuân Mậu Tuất, từ nay đến 30/4/2018, nếu tham gia tiết kiệm gửi góp Ong Vàng hoặc Măng Non (cả tại quầy và online) với số tiền gửi ban đầu chỉ từ 5 triệu đồng, kỳ hạn 6 tháng, mỗi tháng gửi góp tối thiểu một triệu, khách hàng sẽ nhận ngay tiền lì xì lộc phát 68.000 đồng để cả năm cùng Maritime Bank vui phát lộc.

Lệ Thanh