Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Đầu năm Mậu Tuất, Bitcoin tăng giá gấp đôi

Bitcoin đã tăng giá trở lại 30% trong tuần qua, triển vọng pháp lý tích cực có thể đẩy đồng tiền ảo tăng giá cao hơn.

Giá Bitcoin hôm nay đã tăng hơn 11.600 USD sau khi cơ quan quản lý tài chính của Hàn Quốc cho biết nước này hỗ trợ các hoạt động giao dịch tiền ảo “bình thường”. Đây là mức giá cao nhất kể từ khi cơ quan chức năng Hàn Quốc cho biết sẽ cấm giao dịch tiền ảo vào tháng trước.

Theo dữ liệu từ CoinDesk, giá bitcoin đã tăng 5%, và khoảng 30% trong 7 ngày qua. Còn theo Coinmarketcap giá hiện đang quanh mức 11.300 USD. Hồi đầu tháng 2, giá Bitcoin có thời điểm giảm dưới 6.000 USD.

Đầu năm Mậu Tuất, Bitcoin tăng giá gấp đôi
Bitcoin tăng giá trở lại

Hãng thông tấn Hàn Quốc Yonhap đưa tin, chính phủ Hàn Quốc sẽ ủng hộ giao dịch tiền ảo nếu trên thị trường chỉ có “những giao dịch bình thường”. Phát biểu trước báo giới, lãnh đạo Ủy ban giám sát dịch vụ tài chính của Hàn Quốc (FSS) Choe Heungsik cho biết ông muốn nhìn thấy việc giao dịch các tài sản số được bình thường hóa và FSS đang cố gắng để làm được điều đó.

Brian Kelly, quản lý của Quỹ tiền số BK Capital Management nhận định, những tín hiệu tích cực từ nhiều quốc gia đã tác động tới đồng tiền ảo. “Tâm lý thị trường đã có sự chuyển biến tích cực”, ông Kelly nói.

 
Đầu năm Mậu Tuất, Bitcoin tăng giá gấp đôi
Bảng giá tuần qua

Trước đó, Hàn Quốc quyết định siết chặt vấn đề quản lý tiền tệ số do lo ngại bong bóng đầu cơ sẽ gây ra cuộc khủng hoảng vốn hóa lớn. Theo CNN, mỗi ngày Hàn Quốc chiếm tới 20% tổng giao dịch bitcoin toàn cầu.

Từ nửa cuối năm 2017, tiền điện tử đã trở thành kênh đầu tư có sức hút ngày càng mạnh tại Hàn Quốc, nhất là với các bà nội trợ và sinh viên. Nhu cầu cao khiến người dân ở đây thường phải trả cao hơn từ 15% đến 25% so với mặt bằng giá chung của thị trường quốc tế.

Hàn Quốc từng có nhiều người mua Bitcoin đến nỗi Thủ tướng nước này phải cảnh báo rằng tiền số có thể làm hỏng thế hệ trẻ của đất nước.

Cuối năm 2016, Bitcoin có giá không quá 1.000 USD. Như vậy, trong một năm giá của nó đã tăng gần 10 lần.

Nam Hải