Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Giá vàng hôm nay 5/4: Tăng giảm thất thường, lo ngại rủi ro

Giá vàng hôm nay 5/4 tăng thần tốc phiên thứ 3 liên tiếp do giới đầu tư lo ngại rủi ro xảy sau cuộc gặp thượng đỉnh giữa tổng thống Mỹ Donald Trump và chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vào cuối tuần.


Lúc 12h30 hôm nay 5/4, giá vàng SJC tại Hà Nội được một số doanh nghiệp niêm yết giao dịch ở mức 36,42 triệu đồng/lượng (mua vào) - 36,5 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ và 36,43 triệu đồng/lượng - 36,49 triệu đồng/lượng đối với giao dịch bán lẻ.

Các mức giá này giảm chiều mua vào 20.000 đồng/lượng và giảm chiều mua vào 40.000 đồng/lượng so với thời điểm 9h sáng nay.

Lúc 9h, giá vàng giao dịch ở mức 36,44 triệu đồng/lượng - 36,52 triệu đồng/lượng, tức tăng 10.000 đồng/lượng so hôm trước. Tại TPHCM, giá vàng SJC được doanh nghiệp vàng lớn niêm yết giao dịch ở mức 36,34 triệu đồng/lượng - 36,54 triệu đồng/lượng.

Chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới đang 2 triệu đồng/lượng, nghiêng về giá trong nước.

Mở cửa lúc 8h30 sáng 5/4, giá vàng miếng được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức: 36,44 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,52 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 10 ngàn đồng chiều mua vào và chiều bán ra so với giá phiên liền trước.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 36,37 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,59 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 10 ngàn đồng/lượng chiều mua vào và bán ra so với cuối giờ chiều ngày 4/4.


Tuy nhiên, những biến động mới tại châu Âu lại gây ra một làn sóng bán vàng, ngay sau khi mặt hàng kim loại quý này vọt lên trên ngưỡng 1.260 USD/ounce.


Tới đầu giờ sáng 5/4 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.257,1 USD/ounce. 

Giá vàng giao tháng 6 trên sàn Comex New York tăng 8,6 USD lên 1.262,6 USD/ounce.

Hiện giá vàng cao hơn 9,2% (+106 USD/ounce) so với cuối năm 2016. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá gần 34,8 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn giá vàng trong nước gần 1,8 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay 5/4: Tăng giảm thất thường, lo ngại rủi ro
Vàng thế giới tăng phiên thứ 3 liên tiếp.


Giá vàng thế giới đêm qua biến động rất mạnh, đầu phiên tăng thần tốc phiên thứ 3 liên tiếp lên trên ngưỡng 1.260 USD/ounce do giới đầu tư lo ngại rủi ro xảy sau cuộc gặp thượng đỉnh giữa tổng thống Mỹ Donald Trump và chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vào cuối tuần.

Tới giữa phiên, giá vàng quay đầu giảm mạnh, nhưng sau đó tăng trở lại.

 
Vàng tăng giá phiên thứ 3 liên tiếp chủ yếu là do giới đầu tư tháo chạy khỏi các kênh đầu tư rủi ro trong đó có chứng khoán để quay về vàng như một nơi trú bão trong bối cảnh thị trường tài chính có thể rơi vào tình trạng bất ổn sau cuộc gặp giữa 2 lãnh đạo 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Trước đó, ngay từ khi mới nhậm chức, ông Trump đã có hàng loạt các cáo buộc rất mạnh đối với Trung Quốc, từ lời buộc tội Trung Quốc phá giá đồng tiền, giành lợi thế trong thương mại giữa 2 nước cho tới các vấn đề liên quan tới Biển Đông và bán đảo Triều Tiên.

Thị trường vàng cũng sẽ chịu tác động mạnh từ một báo cáo kinh tế khá quan trọng của Mỹ vào cuối tuần: bảng lương phi nông nghiệp.

Ở chiều ngược lại, những thông tin tích cực từ kinh tế châu Âu lại tác động tiêu cực lên giá vàng. Liên minh châu Âu (EU) vừa công bố tình trạng thất nghiệp ở mức tốt đẹp nhất kể từ khi cuộc khủng hoảng nổ ra. Lạm phát thấp là tín hiệu rõ ràng nhất cho nhất châu Âu đã thoát ra khỏi cuộc khủng hoảng dai dẳng.

Phân tích kỹ thuật cho thấy, xu hướng tăng giá trong ngắn hạn áp đảo. Ngưỡng kháng cự gần nhất là đỉnh cao tháng 3: 1.264,2 USD/ounce và sau đó là: 1.268,1 USD/ounce. Ngưỡng hỗ trợ gần nhất là điểm thấp nhất đêm qua: 1.255,5 USD/ounce và sau đó là: 1.250 USD/ounce.

Giá vàng hôm nay 5/4: Tăng giảm thất thường, lo ngại rủi ro
Thị trường vàng trong nước phản ứng chậm so với thế giới.


Trên thị trường vàng trong nước, trong phiên giao dịch hôm qua, giá vàng trong nước tăng 40-50 ngàn đồng/lượng so với phiên liền trước.

Chốt phiên 4/4, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 36,45 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,53 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 36,38 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,60 triệu đồng/lượng (bán ra).

Theo Doji, trong các phiên giao dịch đầu tuần, thị trường vàng miếng không tạo được sức hút đối với nhà đầu tư khi kim quý vàng có xu hướng đi xuống, do tác động giảm giá của thị trường thế giới. Trong phiên nhu cầu đầu tư giảm dần bởi nhiều nhà đầu tư đang hướng tới các yếu tố tích cực hỗ trợ cho giá vàng ở các phiên tiếp theo.

Theo nhận định của nhiều chuyên gia, khả năng tuần này kim quý vàng sẽ có nhiều biến động đáng kể khi các thông tin kinh tế thế giới có tác động không nhỏ tới kim loại quý trong đó có  bảng lương phi nông nghiệp sẽ được công bố vào ngày thứ Sáu hay thông tin tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ có cuộc gặp với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vào ngày 6-7/4. Với nhiều sự kiện quan trong, nhà đầu tư nên theo sát các kênh thông tin để có chiến lược đầu tư tối ưu nhất.

V. Minh

Giá vàng hôm nay, giá vàng SJC trong nước, giá vàng thế giới

Giá vàng hôm nay, giá vàng SJC trong nước, giá vàng thế giới

Giá vàng trong nửa đầu năm 2016 ghi nhận mức tăng lớn nhất trong hàng chục năm qua do Mỹ trì hoãn tăng lãi suất và thế giới gặp nhiều biến động, trong đó có sự kiện Brexit.