Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Tỷ giá ngoại tệ ngày 3/7: USD lấy đà tăng lên

Tỷ giá ngoại tệ ngày 3/7 tăng giá trong bối cảnh tình hình kinh tế Mỹ không mấy khả quan. Những số liệu về kinh tế đang tạo áp lực cho đồng bạc xanh.

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với đô la Mỹ, áp dụng cho ngày hôm nay là 22.431 đồng, giữ nguyên so với cuối tuần qua.

Tỷ giá USD tại các ngân hàng thương mại niêm yết sáng nay, Vietcombank niêm yết tỷ giá USD/VND ở mức 22.695 đồng mua tiền mặt và 22.765 đồng bán ra. Tại ngân hàng Eximbank, tỷ giá USD niêm yết ở mức 22.679 đồng mua vào và 22.770 đồng bán ra.

Tính đến đầu phiên giao dịch (giờ Việt Nam), trên thị trường thế giới, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) tăng 0,15% lên 95,46.

Bộ Thương mại Mỹ vừa cho biết, tăng trưởng GDP trong 3 tháng đầu năm đạt 1,4%, cao hơn khá nhiều so với ước tính trước đó ở mức 1,2%. Đây là số liệu ước tính lần thứ 3 và cũng là cuối cùng cho quý 1/2017. Số liệu GDP của Mỹ đã ngay lập tức khiến giới đầu tư lo lắng.

 

Tỷ giá ngoại tệ ngày 3/7: USD lấy đà tăng lên

Thông tin về chi tiêu tiêu dùng ở Mỹ tăng nhẹ trong tháng 5 và lạm phát giảm nhẹ, điều đó cho thấy tăng trưởng kinh tế có dấu hiệu chậm lại nhưng vẫn ổn định. Điều này có thể dẫn đến Fed vẫn sẽ tăng lãi suất vào cuối năm.

Nền kinh tế Mỹ vẫn đang có xu hướng tăng trưởng mạnh mẽ trở lại trong quý hai sau khi có dấu hiệu tăng trưởng chậm lại trong quý I. Tỷ giá GBP/USD giao dịch ở mức 1,3009/USD, do tăng trưởng kinh tế của Anh, đo bằng tổng sản phẩm quốc nội. Tỷ giá EUR/USD giảm xuống còn 1,1410/USD, bất chấp dữ liệu lạm phát của Eurozone tốt hơn kỳ vọng. Ngân hàng Trung ương Châu Âu bắt đầu giảm dần các chính sách tiền tệ cực kỳ quan trọng.

Thị trường ngoại hối cuối tuần qua, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với đô la Mỹ là 22.431 đồng.

Tỷ giá USD tại các ngân hàng thương mại, Vietcombank, Vietinbank, BIDV, ACB và DongABank niêm yết giá USD ở mức: 22.700 đồng (mua) và 22.770 đồng (bán). Techcombank: 22.680 đồng (mua) và 22.780 đồng (bán).

Nam Hải