Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Tháng 8, ra mắt ngôi nhà ‘chủ nói - nhà nghe’

“Học hỏi thế giới để kiến tạo VN.Thế giới phát minh minh còn chúng tôi sẽ phát triển để không chậm chân, khách hàng tiếp cận công nghệ nhanh nhất, nhận được những tiện ích tối đa” - CEO Lumi giới thiệu giải pháp nhà thông minh điều khiển bằng giọng nói.

Tháng 8, ra mắt ngôi nhà ‘chủ nói - nhà nghe’

Ông Nguyễn Đức Tài cho biết “Ngôi nhà “Chủ nói- nhà nghe” chính thức ra mắt vào ngày 16/8/2017 tại khách sạn Daewoo”

Ngôi nhà “Chủ nói -nhà nghe” gây “sốt” cộng đồng mạng thời gian qua là ngôi nhà được Lumi Việt Nam nghiên cứu, ứng dụng thành công Công nghệ nhận dạng giọng nói vào giải pháp nhà thông minh.

Để góp phần nâng cao chất lượng đời sống cũng như mong muốn khách hàng được trải nghiệm những công nghệ tiên tiến nhất trên thế giới, Lumi là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam tích hợp công nghệ giọng nói do hãng Amazon phát triển vào trong giải pháp nhà thông minh.

Tháng 8, ra mắt ngôi nhà ‘chủ nói - nhà nghe’

Kết hợp sever của Amazon & sever của Lumi để tạo ra giải pháp nhà thông minh điều khiển bằng giọng nói

Các kỹ sư của Lumi đã mất gần 2 năm nghiên cứu, tích hợp thành công Server của Amazon với Server của Lumi để cho ra đời ngôi nhà “Chủ nói - Nhà nghe ” đầu tiên ở nước ta.

 

Thiết bị phần cứng Amazon được kết nối Internet và hỗ trợ cho hệ thống trợ lý ảo Alexa (phần mềm nhận diện giọng nói cài đặt bên trong) của Amazon, hoạt động tương tự như Siri của Apple, Google Now hay Cortana của Microsoft, cho phép người dùng có thể “nói chuyện” với Alexa qua mircophone của Amazon và Alexa đáp lại người dùng qua loa của Amazon.

Ngôi nhà “Chủ nói - nhà nghe” sẽ chính thức ra mắt ngày 16/8/2017 tại khách sạn Daewoo.

Tháng 8, ra mắt ngôi nhà ‘chủ nói - nhà nghe’

Trọn bộ sản phẩm giải pháp nhà thông minh điều khiển bằng giọng nói

Nhà thông minh điều khiển bằng giọng nói, cho phép điều khiển mọi thứ trong căn nhà, từ độ sáng bóng đèn, mở rèm, tưới nước sân vườn... ngay cả khi bạn đang giặt quần áo, nấu ăn hay tiếp khách. Tính năng mới này được cho là tiện ích hơn hẳn so với trước đây khi điều khiển qua điện thoại di động, do bạn vẫn phải cầm điện thoại, nhìn vào đó và thêm một vài thao tác. Đặc biệt, khi điều khiển bằng giọng nói đồng nghĩa với việc bạn ít tiếp xúc với điện, an toàn, thân thiện và dễ sử dụng, sẽ là sự lựa chọn lý tưởng cho những gia đình có người già và trẻ nhỏ.

Doãn Phong