Ăn sáng chiếc bánh mỳ hết hơn 22 triệu, ngậm ngùi nhìn hóa đơn

Nhìn qua thì chiếc bánh mỳ tròn này chẳng khác gì chiếc bánh bán đầy ngoài cửa hàng, nhưng nếu đã lỡ ăn chiếc bánh mỳ này thì bạn sẽ móc hơn 22 triệu đồng để trả.

Chiếc bánh mỳ này là sáng tạo của bếp trưởng Frank Tujague tại khách sạn Westin New York.

Ăn sáng chiếc bánh mỳ hết hơn 22 triệu, ngậm ngùi nhìn hóa đơn

Bánh được tạo ra với mục đích gây quỹ cho học bổng Les Amis d'Escoffier dành cho học sinh thuộc chuyên ngành nghệ thuật ẩm thực.

Điều làm cho chiếc bánh này có giá cao chót vót là do nấm cục trắng Alba cực kỳ hiếm và đắt tiền.

Ăn sáng chiếc bánh mỳ hết hơn 22 triệu, ngậm ngùi nhìn hóa đơn

Bánh được phủ một lớp kem được chế từ loại nấm trắng quý hiếm này và pho-mát hảo hạng.

 

Bánh được dùng kèm với những loại quả như dâu đỏ cẩu khởi, nho xanh của Đức và gắn những chiếc lá bằng vàng ròng nhỏ xíu.

Ăn sáng chiếc bánh mỳ hết hơn 22 triệu, ngậm ngùi nhìn hóa đơn

Loại nấm trắng được sử dụng trong lớp kem mỏng trải trên bánh là loại nấm mọc ngầm dưới đất, thường ký sinh trên rễ những cây sồi mọc tại thị trấn Alba, Ý.

Ăn sáng chiếc bánh mỳ hết hơn 22 triệu, ngậm ngùi nhìn hóa đơn

Loại nấm này khi ăn rất thơm ngon và được coi như một vị thuốc giúp “bổ thận, tráng dương”.

Loại nấm cục này chỉ xuất hiện vài tháng trong năm. Để tìm được loài nấm này, người ta phải huấn luyện những chú chó hoặc lợn cái chuyên làm nhiệm vụ đi “săn nấm”.

Ăn sáng chiếc bánh mỳ hết hơn 22 triệu, ngậm ngùi nhìn hóa đơn

Chiếc bánh được bán với giá trên trời 1000 USD/chiếc.

100% số tiền thu được từ việc bán những chiếc bánh đắt tiền này sẽ được ủng hộ cho Nhà thờ. Từ đây, họ sẽ tổ chức chương trình cũng cấp lương thực thự phẩm lớn nhất thành phố Manhattan phục vụ các bữa ăn bổ dưỡng cho khoảng 1.000 người lang thang mỗi ngày.

Để được ăn chiếc bánh này bạn sẽ phải đặt hàng trước 24 giờ.

(Theo GiadinhNet)