Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Đại sứ quán Lào xin tạm nhận siêu xe Bentley, Rolls-Royce về bảo quản

Nguồn tin cho biết, cách đây không lâu, Đại sứ quán Lào đã có công hàm về việc đề nghị được tạm nhận về bảo quản một số xe ô tô trong thời gian chờ làm thủ tục tạm nhập.

Cụ thể, Đại sứ quán Lào đề nghị tạm nhận về bảo quản xe ô tô của ông Khamkheua May - Bí thư thứ nhất, xe ô tô nhãn hiệu Bentley Mulsanne, sản xuất năm 2016 và xe ô tô của ông Phachansitthi Hatsakhone - Bí thư thứ ba, xe ô tô nhãn hiệu Rolls Royce Ghost, sản xuất năm 2013.

Để tránh chi phí lưu kho, lưu bãi trong thời gian làm thủ tục xin cấp giấy tạm nhập khẩu xe ô tô, Tổng cục Hải quan đã đồng ý để ông Khamkheua May và ông Phachansitthi Hatsakhone được tạm nhập xe ô tô về bảo quản tại trụ sở Đại sứ quán với cam kết gửi Cục Hải quan thành phố Hà Nội.

Đại sứ quán Lào xin tạm nhận siêu xe Bentley, Rolls-Royce về bảo quản
Ảnh minh họa.

Theo đó, nơi bảo quản chiếc xe trên tại trụ sở Đại sứ quán Lào. Đồng thời, Đại sứ quán Lào phải có trách nhiệm bảo quản nguyên trạng chiếc xe ô tô trên, không sử dụng lưu hành xe trái phép và thực hiện đúng các quy định sau này của Cục Hải quan thành phố Hà Nội, kể cả việc phải tái xuất và xử lý vi phạm theo pháp luật Việt Nam.

“Trường hợp được cấp Giấy tạm nhập khẩu ô tô, đề nghị Đại sứ quán Lào thực hiện thủ tục tạm nhập khẩu xe theo quy định”, văn bản của Tổng cục Hải quan Việt Nam cho biết.

Theo Quyết định mới nhất của Chính phủ về chính sách xe mang biển ngoại giao (có hiệu lực thi hành từ ngày 20/4/2018), sẽ có 3 đối tượng được miễn thuế nhập khẩu, thuế tiêu thụ đặc biệt và VAT đối với hoạt động chuyển nhượng ô tô và xe gắn máy tại Việt Nam.

Cụ thể, đối tượng được hưởng ưu đãi thuế phải đáp ứng điều kiện được Bộ ngoại giao cấp tiêu chuẩn tạm nhập khẩu tại sổ định mức hàng miễn thuế theo quy định... Đối tượng thứ 2 là những người có thời gian công tác tại cơ quan đại diện ngoại giao, lãnh sự quán, đại diện của tổ chức quốc tế có trụ sở tại Việt Nam, được hưởng quyền ưu đãi miễn trừ tối thiểu từ 18 tháng trở lên kể từ ngày được Bộ Ngoại giao cấp chứng minh thư, còn thời gian công tác tối thiểu từ 12 tháng trở lên (thời gian công tác tại Việt Nam ghi trên chứng minh thư do Bộ Ngoại giao cấp).

 

Ngoài ra, quy định còn áp dụng đối với đối tượng có thời gian công tác tại cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan đại diện của tổ chức quốc tế có trụ sở tại Việt Nam được hưởng ưu đãi, miễn trừ tối thiểu từ 12 tháng trở lên, kể từ ngày đối tượng được Bộ Ngoại giao cấp chứng minh thư và còn thời gian công tác tối thiểu từ 9 tháng trở lên…

Việc tạm nhập miễn thuế đối với các đối tượng trên chỉ áp dụng sau khi hoàn thành thủ tục tái xuất khẩu hoặc tiêu huỷ, chuyển nhượng đối với ô tô xe máy đeo biển ngoại giao, xe gặp tai nạn, thiên tai hoặc do nguyên nhân khách quan về kỹ thuật không tiếp tục sử dụng được.

Ô tô nhập khẩu với thuế 0% ồ ạt về VN: Vì sao ít xe được điều chỉnh giá?

Ô tô nhập khẩu với thuế 0% ồ ạt về VN: Vì sao ít xe được điều chỉnh giá?

Mặc dù nhận được mức thuế suất thuế nhập khẩu 0% song, giá xe nhập khẩu cũng không được điều chỉnh là bao, đặc biệt, với lô xe 2.002 chiếc của Honda, ngoài CR-V, các mẫu xe khác gần như có giá bán tương đương so với trước đó.

Vì sao ô tô nhập khẩu đã về nhưng chưa thể đến tay người tiêu dùng?

Vì sao ô tô nhập khẩu đã về nhưng chưa thể đến tay người tiêu dùng?

Đã có một số hãng ôtô có xe cập cảng tại Việt Nam, nhưng những lô xe này chưa thể đến tay người tiêu dùng, dù là xe được nhập khẩu từ châu Âu hay từ khu vực ASEAN, với mức thuế nhập khẩu ưu đãi.

Ô tô nhập khẩu miễn thuế Thái Lan tiếp tục đổ về Việt Nam

Ô tô nhập khẩu miễn thuế Thái Lan tiếp tục đổ về Việt Nam

Trung tuần tháng 3, có gần 400 chiếc ô tô nhập khẩu được đưa về Việt Nam để chuẩn bị làm thủ tục thông quan. Các xe về Việt Nam chủ yếu là xe con được nhập khẩu từ Thái Lan với mức thuế nhập khẩu 0%.

Ô tô nhập khẩu thuế 0% về Việt Nam: Giá xe giảm ngay 200 triệu

Ô tô nhập khẩu thuế 0% về Việt Nam: Giá xe giảm ngay 200 triệu

Ô tô nhập khẩu nguyên chiếc từ ASEAN với thuế suất 0% chuẩn bị cập cảng Việt Nam. Ngay lập tức các đại lý đã chào giá xe mới giảm tới hơn 200 triệu đồng.

Thuế đồng loạt về 0%, nhiều mặt hàng nhập khẩu giảm giá mạnh

Thuế đồng loạt về 0%, nhiều mặt hàng nhập khẩu giảm giá mạnh

Bộ Tài chính đã công bố các dòng thuế nhập khẩu sẽ giảm trong năm nay theo cam kết trong khung khổ 10 hiệp định thương mại tự do (FTA). Đặc biệt, giai đoạn từ 2018-2022 nhiều dòng thuế nhập khẩu sẽ về 0%.

Doanh nghiệp nhập khẩu giảm nỗi lo về vốn

Doanh nghiệp nhập khẩu giảm nỗi lo về vốn

Cuối năm là thời điểm sức mua thị trường tăng nóng, cũng là lúc các ông chủ doanh nghiệp đau đầu ‘gom’ vốn.

(Theo Dân trí)

 
 
 

Tin liên quan