UBND TP Đà Nẵng đã ban hành quy định quản lý an toàn thực phẩm đối với sản phẩm nông lâm thủy sản và sản phẩm rau, trái cây nhập vào tiêu thụ tại Đà Nẵng.
Theo đó, từ ngày 1-1-2017, các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản đã qua chế biến không bao gói sẵn; sản phẩm rau, củ quả khi đưa sản phẩm ra thị trường tiêu thụ phải có thông tin về nguồn gốc, xuất xứ. Chủ tàu cá trước khi đưa thủy sản lên cảng cá để tiêu thụ phải thực hiện khai báo về nguồn gốc, xuất xứ.
Nếu chủ hàng, chủ tàu cá không thực hiện các nội dung nêu trên, không ghi rõ xuất xứ hàng thì sẽ bị cơ quan chức năng xử phạt theo quy định. Đặc biệt, số hàng hóa không rõ xuất xứ sẽ bị “trục xuất” ra khỏi chợ, ra khỏi Đà Nẵng hoặc không được phép dỡ khỏi tàu xe.
Đây là động thái hết sức mạnh mẽ của TP Đà Nẵng nhằm kiểm soát thực phẩm bẩn và bảo vệ sức khỏe người dân.
(Theo PLO)