Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Đóng giả ninja lương 2 tỷ đồng vẫn không ai chịu làm

Ngay cả khi hiện nay, người đóng giả ninja tại Nhật có thể kiếm được từ 23.000 - 85.000 USD (tương đương 535 triệu đồng – 2 tỷ đồng) nhưng nhiều người cũng không “mặn mà” với nghề việc nhẹ nhàng mà lương cao này lắm.

Iga, một thành phố nhỏ ở miền trung Nhật Bản được biết đến là nơi ra đời của ninja. Do đó, mỗi năm thành phố có khoảng 100.000 - 30.000 khách du lịch đến để trải nghiệm lễ hội ninja hàng năm.

Tuy nhiên, thành phố này đang bị thiếu hụt ninja trầm trọng.

Đóng giả ninja lương 2 tỷ đồng vẫn không ai chịu làm
Một người đàn ông mặc trang phục ninja và giảng dạy tại Trường Ninja ở thành phố Iga, Nhật Bản. (Nguồn: Phuong D. Nguyen / Shutterstock)

Theo tờ Business Insider, thành phố này đang phải đối mặt với sự thiếu hụt 2 yếu tố quan trọng để giữ cho nền kinh tế phát triển: đồ để bán và khách du lịch đến để mua.

Thành phố Iga cũng đang mất dần những người trẻ không muốn sống ở nông thôn. Để vực dậy nền kinh tế địa phương, thị trưởng thành phố Iga, ông Sakae Okamoto, đang quảng bá “đặc sản” ninja của thành phố với mục đích thu hút nhiều khách du lịch hơn.

“Nhưng công việc đóng giả ninja này không được mọi người yêu thích cho lắm. Ngay cả khi hiện nay, người đóng giả ninja có thể kiếm được từ 23.000 - 85.000 USD, đó là mức lương ổn định và thực tế”, ông Okamoto nhận định.

“Ngay bây giờ ở Iga, chúng tôi đang làm việc rất chăm chỉ để thúc đẩy du lịch ninja và có được kết quả kinh tế tốt nhất”, ông Okamoto nói.

Ví dụ, thị trưởng thành phố Iga cho biết, họ sẽ tổ chức lễ hội ninja từ cuối tháng 4 đến khoảng đầu tháng 5. Trong thời gian này, du khách và người dân địa phương cũng đến đây. Mọi người sẽ mặc quần áo như một ninja sau đó đi dạo và tận hưởng.

Tuy nhiên, ông Okamoto cho rằng như vậy là chưa đủ để thu hút khách du lịch.

Trong khi đó, Nhật Bản đang trải qua giai đoạn bùng nổ du lịch lớn. Tổ chức Du lịch Thế giới Liên Hợp Quốc ước tính rằng gần 29 triệu khách du lịch đến thăm Nhật Bản vào năm 2017, tăng gần 20% so với năm trước.

Đóng giả ninja lương 2 tỷ đồng vẫn không ai chịu làm
Một phụ nữ đóng làm ninja trong một lễ hội ninja ở Iga. (Nguồn: REUTERS / Kim Kyung-Hoon)

Trong khi một số thành phố được hưởng lợi kinh tế từ dòng khách du lịch, những người nông thôn như ở thành phố Iga dường như bị bỏ quên.

Với hy vọng khuyến khích khách du lịch ở lại lâu hơn 1 ngày ở Iga, ông Okamoto sẽ di dời tòa thị chính và xây dựng một bảo tàng ninja thứ hai tại địa điểm của nó.

 

Trong khi ngân sách dành cho việc này không được tiết lộ, ông Okamoto đã nhận được tài trợ từ chính quyền trung ương từ công chúng.

Tuy nhiên, dự án phải đối mặt với một số trở ngại. Iga cần thu hút lực lượng lao động để làm việc và sinh sống tại thành phố nông thôn khi chương trình du lịch ninja được mở rộng.

Điều này có nghĩa không chỉ các nhà xây dựng và nhà kế hoạch mà còn cả chính bản thân ninja.

“Có một sự thiếu hụt ninja hoặc chính xác là sự thiếu hụt nghệ sĩ ninja”, một số nguồn tin cho hay.

Đáng nói, vấn đề này đặc biệt khó khăn với tỷ lệ thất nghiệp rất thấp của Nhật Bản, chỉ là 2,5%. Do đó, rất khó để tìm được một người đóng làm ninja ở Nhật Bản, hãy để một mình những người biểu diễn ninja chuyên nghiệp.

(Theo Business Insider/ Dân trí)

Tập đoàn Nhà nước: DN nào lương cao nhất?

Tập đoàn Nhà nước: DN nào lương cao nhất?

Hầu hết các tập đoàn, tổng công ty, ngân hàng, tổ chức tài chính trong khối doanh nghiệp Trung ương đều có mức lương trên 10 triệu đồng/người/tháng.

Những công việc kì quặc lại có mức lương cao không tưởng

Những công việc kì quặc lại có mức lương cao không tưởng

Trừ 1, 2 nghề có ở Việt Nam, những nghề khác chắc chắn bạn mới chỉ nghe qua lần đầu.

Bỏ việc lương cao, kiến trúc sư bán bánh chưng

Bỏ việc lương cao, kiến trúc sư bán bánh chưng

Khách muốn mua bánh chưng "tinh hoa Tây Bắc" phải đặt hàng trước một tuần, bánh sẽ được giao với giá gấp đôi bánh bán ngoài chợ nhưng vẫn không đủ giao cho khách.

Giảm thuế thu nhập cá nhân: Lương cao được hưởng lợi

Giảm thuế thu nhập cá nhân: Lương cao được hưởng lợi

Bộ Tài chính muốn giảm bậc thuế thu nhập cá nhân từ 7 bậc còn 5 bậc, đồng thời làm tròn các mức thu nhập chịu thuế.

Sự thật về ‘việc nhẹ, lương cao’ nơi xứ người

Sự thật về ‘việc nhẹ, lương cao’ nơi xứ người

Nhiều lao động nữ khi được mời gọi sang Malaysia làm việc trong khu vui chơi, giải trí… với cam kết việc nhẹ, lương cao đã sớm vỡ mộng.

Nghề ngủ lương cao: 20.000 USD năm

Nghề ngủ lương cao: 20.000 USD năm

Bạn có thích công việc mà chỉ cần ngủ thôi cũng được trả lương 20.000 USD/năm?

Những công việc lương cao không cần bằng đại học ở Mỹ

Những công việc lương cao không cần bằng đại học ở Mỹ

Những công việc như nhân viên kiểm soát không lưu, người cài đặt và sửa chữa thang máy hay phi công lái máy bay thương mại thường được trả lương cao mà không yêu cầu bằng đại học.

Bỏ nghề lương cao... lên nóc nhà bán cá gác bếp

Bỏ nghề lương cao... lên nóc nhà bán cá gác bếp

Dù đang làm công việc với đồng lương hơn 20 triệu đồng nhưng anh Phạm Đức Cường (40 tuổi, Nam Định) vẫn quyết tâm chuyển sang việc chế biến cá để có một sự nghiệp của riêng mình.