Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Linh vật vàng ròng đắt khách ngày Thần Tài

Nếu trước đây, vàng khoen, vàng miếng được săn lùng trong ngày Thần Tài thì nay, “Thượng đế” đi tìm những linh vật biểu trưng cho tuổi của mình để vừa giữ vàng lấy may, vừa có đồ trang sức đẹp.

Sáng mùng 4 Tết, ngay sau khi làm lễ hóa vàng đầu năm, chị Nguyễn Thanh Nhàn (Trung Hòa, Nhân Chính, Hà Nội) - chủ một sàn bất động sản - bắt đầu đi tìm một món quà thật ý nghĩa cho ngày Thần Tài năm Đinh Dậu 2017.

Chị Nhàn cho biết: “Năm nào, ngày thần tài tôi cũng mua một chút vàng lấy may cho cả năm kinh doanh. Năm đầu tiên thì mua 1 chỉ bỏ ví. Năm thứ hai thì mua cả cây vàng bỏ két sắt. Nhưng năm nay, tôi đã tham khảo rất nhiều thông tin và quyết định đặt một chú tỳ hưu bằng vàng để lấy may và làm đồ trang sức”.

Linh vật vàng ròng đắt khách ngày Thần Tài
Cửa hàng vàng chuẩn bị hàng đón khách ngày Thần Tài

Chị Nhàn tìm tới một cửa hàng vàng phong thủy trên đường Xã Đàn (Hà Nội), chọn được chú tỳ hưu nặng 6,8 gram vàng (số lượng vàng tương đương với ý nghĩa lộc - phát). Đặt trước ngày Thần Tài 6 ngày, chị rất mong muốn có một năm kinh doanh nhiều lộc lá, “tiền chỉ có cửa vào chứ không có ra”.

Khác với chị Nhàn, chị Nguyễn Thị Oanh (giảng viên một trường đại học ở Hà Nội) lại chọn cho mình cá chép vàng. Chị chia sẻ, vàng giờ không chỉ là thước đo giá trị mà còn là đồ trang sức thiết kế ngày càng đẹp mắt.

Theo chuyên gia vàng phong thủy Ancarat, trong làm ăn buôn bán thì cá chép đại diện cho Thủy Khí - tức là nguồn tài lộc dồi dào. Đây là vật phẩm tốt cho cả công danh và tài lộc, được nhiều người chọn làm quà biếu trong những dịp hỷ sự. Người đeo cá chép sẽ gặp may mắn, dễ dàng thăng tiến trong sự nghiệp. Bên cạnh đó, người đời cũng tin rằng cá chép đem đến vận may, hóa giải sát khí, bệnh tật và tai họa.

Ngoài ra, ngựa, gà, mèo, rắn,... 12 con giáp bằng vàng cũng được giới trẻ yêu thích. Năm nay, ngày Thần Tài, mặt hàng này cũng được săn lùng nhiều, nhất là với giới trẻ.

 

Nguyễn Thị Kim Xuyên - Minh Khai - Hà Nội thích những con giáp bằng vàng xinh xắn, đáng yêu giá chỉ tầm 2-4 triệu. So với việc mua một chiếc smartphone thì không hề đắt; hơn nữa, lại hợp thời trang. Đi chơi xỏ dây vải đeo tay, đeo cổ đều tiện.

Một nhân viên bán hàng tại cửa hàng vàng ở Cống Quỳnh, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, TP.HCM, chia sẻ, tới nay cửa hàng đã nhận được đơn hàng 32 sản phẩm hình con gà gồm nhiều mẫu khác nhau như gà mái, gà trống, gà con,... đủ cả. Đơn đặt hàng là của một đại gia Cần Thơ để tặng các thành viên trong gia đình nhân lễ mừng thọ 80 tuổi của mẹ và cũng là ngày Thần Tài đầu năm.

Ngoài ra, các con giáp khác bằng vàng cũng được nhiều người săn đón. Đáp ứng nhu cầu này, nhiều nhãn hàng đã sử dụng công nghệ dát mỏng vàng để giảm giá thành sản phẩm. Năm nay, nhiều thương hiệu đã mở bán online, đặt hàng qua mạng để tránh tình trạng quá tải người mua tại các cửa hàng.

Ngày thần tài Mùng 10 tháng Giêng Âm lịch được gọi là ngày Vía Thần Tài được xem để Cầu Lộc đầu năm. Đây là nhu cầu văn hóa phổ biến của người Châu Á nói chung cũng như người Việt Nam nói riêng.

Người dân Á Đông bao gồm cả Việt Nam luôn có niềm tin mạnh mẽ rằng, đầu xuân năm mới đi mua vàng sẽ khiến cả năm tài lộc ùa về, mọi chuyện hanh thông suôn sẻ. Tuy nhiên, để tránh chen lấn, nhiều thương hiệu đã mở của bán online, đặt hàng qua mạng để tránh tình trạng quá tải người mua tại các cửa hàng: TPBank có mua vàng thanh toán online qua eBank từ trước, đến ngày Thần Tài ra cửa hàng nhận vàng may mắn. Còn Ancarat thì có dịch vụ đăng ký nhận hàng tại nhà. Khi bạn đăng ký mua hàng, bên bán sẽ giao hàng về tận nhà và đúng ngày vía Thần Tài. Tuy nhiên, để thuận lợi khách hàng nên thực hiện đăng ký trước.

Linh vật vàng ròng đắt khách ngày Thần Tài
Linh vật vàng ròng đắt khách ngày Thần Tài
Linh vật vàng ròng đắt khách ngày Thần Tài
Linh vật vàng ròng đắt khách ngày Thần Tài
Linh vật vàng ròng đắt khách ngày Thần Tài
Một số linh vật bằng vàng

Yên Ba