Ngân hàng thưởng Tết hàng trăm triệu

Ban lãnh đạo Vietcombank vừa quyết định thưởng Tết cho mỗi nhân viên bằng 8 tháng lương kinh doanh. Tuy nhiên, khoản tiền thưởng Tết này được chia ra làm nhiều đợt.

Theo nguồn tin, ban lãnh đạo Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) vừa quyết định thưởng Tết cho mỗi nhân viên bằng 8 tháng lương kinh doanh.

Tuy nhiên, khoản tiền thưởng Tết này được chia ra làm mấy đợt. Cụ thể, trước Tết dương lịch, Vietcombank đã chi thưởng 2 tháng lương kinh doanh cho mỗi nhân viên để trích vào tiền phúc lợi.

Trước Tết âm lịch, mỗi nhân viên sẽ nhận được tiền thưởng tết là 2 tháng lương kinh doanh, 1 tháng lương kinh doanh khen thưởng và 1 tháng lương kinh doanh trích vào tiền phúc lợi. Sau Tết âm lịch, mỗi nhân viên Vietcombank sẽ nhận được 1 tháng lương kinh doanh.

tiền thưởng Tết, ngân hàng, Techcombank, Vietcombank, thưởng Tết, 8 tháng lương, tăng lương

Ngân hàng đua nhau thưởng Tết "khủng" (ảnh minh họa).

Đặc biệt, ngân hàng này còn có cơ chế thưởng đối với các đơn vị kinh doanh xuất sắc. Cụ thể, với hai chi nhánh xuất sắc, Vietcombank sẽ thưởng cho chi nhánh 2 tỷ đồng. Đồng thời, giám đốc chi nhánh được thưởng 200 triệu đồng, phó giám đốc được thưởng 150 triệu đồng, mỗi cán bộ nhân viên được thưởng 3 triệu đồng.

 

Với những chi nhánh tốt được thưởng 400 triệu đồng, giám đốc chi nhánh được thưởng 100 triệu đồng, phó giám đốc được thưởng 70 triệu đồng, cán bộ nhân viên được thưởng 3 triệu đồng. Với những chi nhánh yếu được thưởng 70% mức thưởng của chi nhánh tốt.

Với số lượng nhân viên là 15.242 người, dự tính Vietcombank sẽ phải chi hơn 2.600 tỷ đồng để thưởng Tết 2017.

Với mức thưởng Tết này, Vietcombank có thể lại trở thành ngân hàng có mức thưởng Tết cao nhất trong hệ thống. Năm 2016, Vietcombank là ngân hàng có mức Thưởng tết cao nhất với mức thưởng 90 triệu đồng/người.

Có thể thấy rằng, mức thưởng Tết trên của Vietcombank xuất phát từ lợi nhuận lớn mà ngân hàng đạt được. Kết thúc năm tài khóa 2016, lợi nhuận trước thuế của Vietcombank đạt 8.212 tỷ đồng, vượt kế hoạch đề ra. Đây cũng là ngân hàng đầu tiên mua lại nợ từ VAMC để tự xử lý.

Trước đó, vào ngày 13/12/2016, Techcombank cũng đã công bố kế hoạch thưởng Tết Đinh Dậu 2017 cho cán bộ công nhân viên. Ngoài tháng lương thứ 13, tùy thuộc vào hiệu quả kinh doanh của đơn vị cũng như hiệu quả công việc của cá nhân, đa số cán bộ nhân viên Techcombank sẽ được nhận thêm một phần thưởng Tết, dao động từ 1,5 tháng lương đến 6 tháng lương.

Như vậy, mức thưởng Tết cao nhất của Techcombank năm nay là 7 tháng lương. Với mức lương bình quân là 22 triệu đồng/người, nhân viên của Techcombank có thể được thưởng Tết lên tới 154 triệu đồng.

Còn tại LienVietPostBank, theo tiết lộ của ông Nguyễn Đức Hưởng, Phó chủ tịch HĐQT thường trực ngân hàng, mặc dù lợi nhuận năm 2016 rất tốt nhưng ban lãnh đạo quyết định chi thưởng Tết bình thường như mọi năm. Bởi kế hoạch thưởng Tết năm nay "không để cao quá đột biến vì phía trước vẫn còn là khó khăn của nền kinh tế”. Năm 2016, LienVietPostBank thưởng tết cho nhân viên từ 1 - 2 tháng lương kinh doanh.

Chia sẻ với phóng viên, trưởng phòng PR một ngân hàng thương mại cổ phần lớn tại Hà Nội cho biết, mức thưởng Tết của ngân hàng này năm nay khoảng 3 tháng lương kinh doanh đối với danh hiệu xuất sắc. Còn toàn thể nhân viên ngân hàng đều được hưởng tháng lương thứ 13.

(Theo Dân trí)

 
 
 

Tin liên quan