Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Việc làm cuối năm: Đâu chỉ có thời vụ!

Thời điểm cuối năm, đa số các công ty chỉ tuyển dụng nhân viên thời vụ để đáp ứng nhu cầu mua sắm tăng đột biến. Trong khi Bách hóa Xanh lại “mở rộng cửa” cho ứng viên mong muốn làm việc lâu dài tại đây.

Thị trường việc làm ngành bán lẻ cuối năm

Thị trường việc làm những tháng cận Tết luôn sôi động. Đây là thời điểm nhiều người cần sắm sửa cho năm mới, các công ty ào ạt tuyển dụng nhân sự phục vụ một lượng lớn khách hàng. Đây thường là các công việc tay chân đơn thuần và người lao động không có cơ hội phát triển bản thân.

Trao đổi với trưởng phòng nhân sự một công ty trên địa bàn quận 5 TP.HCM, vị này cho biết: “Hằng năm, vào tháng 9, hầu hết các công ty đều đã hoàn tất công tác tuyển dụng và ổn định nhân sự để chuẩn bị cho mùa phục vụ cao điểm nhất trong năm như dịp lễ, Tết. Vì thế việc tuyển thêm nhân viên thời vụ chỉ là giải pháp tạm thời đáp ứng nhu cầu mua sắm tấp nập dịp này thôi.”

Việc làm cuối năm: Đâu chỉ có thời vụ! 
Vào dịp cuối năm, hầu hết các công ty đều chỉ tuyển dụng nhân viên thời vụ

Nếu chấp nhận làm tạm thời thì khi hết mùa cao điểm họ lại rơi vào vòng lẩn quẩn không tìm được việc vì đây là thời điểm kinh doanh tạm lắng, các công ty cũng không có nhu cầu tuyển dụng thêm. Do đó, việc một công ty tuyển dụng vị trí làm lâu dài là điều mà hầu hết người lao động mong mỏi.

Quẳng gánh lo tìm việc đi!

 

Đang trên đà mở rộng từ 200 lên 1.500 cửa hàng trong năm 2018, Bách hóa Xanh đăng tuyển rộng rãi nhiều vị trí với tính chất công việc đa dạng, phù hợp với nhiều ứng viên ở các lứa tuổi khác nhau.

Đặc biệt, đây là lần đầu tiên Bách hóa Xanh tuyển dụng trực tiếp trưởng ca mà không yêu cầu 6 tháng kinh nghiệm tại đây. Lý giải chính sách đặc biệt này, chị Nguyễn Thị Thanh Tuyền - Trưởng phòng nhân sự cho biết: “Quy mô và tốc độ mở rộng của chuỗi đang được đẩy mạnh. Do đó, chúng tôi rất cần nhân sự có năng lực quản lý để tiếp quản cửa hàng. Chỉ cần bạn chứng tỏ rằng bạn xứng đáng với vị trí đó, Bách hóa Xanh sẵn sàng trao cho bạn cơ hội.”

Bên cạnh các vị trí quen thuộc như nhân viên bán hàng, thu ngân, nhân viên kho... còn có các công việc phù hợp cho những ai yêu thích công việc nấu nướng như nhân viên sơ chế bếp.


Việc làm cuối năm: Đâu chỉ có thời vụ!
Làm việc tại Bách hóa Xanh, thành quả và thu nhập bạn nhận được sẽ rất xứng đáng với những gì đã bỏ ra

Ngoài mức lương, thưởng tốt, đầy đủ phúc lợi, công việc ở Bách hóa Xanh cũng đáp ứng tốt mong đợi của các bạn trẻ có nguyện vọng học hỏi, thăng tiến trong tương lai. Đặc biệt là cơ hội trở thành quản lý trong 6 tháng tại 1 trong 50 công ty có môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam (HR Awards).

Với những nỗ lực trong quá trình xây dựng một môi trường làm việc “đáng mơ ước” tại Việt Nam, tại Lễ trao giải Vietnam HR Awards 2016, Thế Giới Di Động đã vinh dự nhận giải thưởng Doanh nghiệp Xuất sắc 2016 hạng mục "Môi trường làm việc tốt". Các ứng viên có nhu cầu ứng tuyển có thể nộp hồ sơ trực tuyến tại www.vieclam.thegioididong.com hoặc tại trụ sở công ty 364 Cộng Hòa, Phường 13, Quận Tân Bình, TP.HCM.

Hoài Phương