Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Thực tế ảo - công cụ trải nghiệm shopping mới

VR (Vitural reality) hứa hẹn là công cụ trải nghiệm mua sắm mới, giúp người dùng mường tượng chiếc đèn tường lắp trong nhà sẽ như thế nào, chiếc ô tô sắp mua sẽ vận hành ra sao, điểm du lịch chuẩn bị đến hấp dẫn mức nào…

Thực tế ảo - công cụ trải nghiệm shopping mới

Chọn đèn treo tường bằng ứng dụng thực tế ảo

Công nghiệp ô tô

VR của ngành công nghiệp ô tô chủ yếu được dùng cho công đoạn thiết kế, thử nghiệm an toàn và cả công đoạn bán hàng. Ở đó, các thiết kế xe hơi sẽ được mô phỏng trong thế giới ảo để các kỹ sư, chuyên gia có thể xem về hình dạng cũng như các chức năng của xe mà không cần phải sản xuất ra một mẫu thử nghiệm thực.

Dẫn đầu trong mảng ứng dụng VR của ngành công nghiệp ô tô có thể kể đến các hang Volvo, Ford, Huyndai…

Du lịch

Các ứng dụng VR trong du lịch sẽ giúp hướng dẫn viên có được kiến thức những địa điểm du lịch trên toàn thế giới mà không cần phải đi tiền trạm. Còn với du khách, họ có thể chọn và trải nghiệm “ảo” các địa điểm du lịch trước khi quyết định mua tour.

Thậm chí, một số nhà hàng, khách hàng còn dùng VR để giúp khách hàng hiểu rõ hơn về dịch vụ của họ cung cấp. Một ví dụ cụ thể là sản phẩm VR của Thomas Cook.

Kiến trúc

Cũng như ngành ô tô, VR trong kiến trúc sẽ làm thay đổi cách giới kiến trúc sư thiết kế các tòa nhà. Họ có thể trải nghiệm được mọi khía cạnh của một tòa nhà từ chiếu sáng, vật liệu đến giao diện. Về phía ngược lại, khách hàng cũng có thể đi xem được ngôi nhà tương lai của họ trong thế giới ảo. Điều này sẽ giúp cả hai phía tiết kiệm được rất nhiều thời gian và tiền bạc cho công đoạn thiết kế.

Giáo dục

Giáo dục là một lĩnh vực chín mùi cho VR, việc dạy và học từ xa càng thêm dễ dàng và có hiệu quả hơn với thực tế ảo. Hiện ứng dụng VR cho giáo dục là nhóm có số lượng đông đảo nhất. Ví dụ cụ thể cho nhóm sản phẩm này là Google Expedition của Google.

Giải trí

Trò chơi điện tử và phim ảnh đã có những bước tiến rất mạnh mẽ trong việc sử dụng VR. Hiện nay người dùng đã có thể giải trí với hàng trăm đầu trò chơi thực tế ảo. Các nhà đạo diễn, nhà sản xuất phim lừng danh như Steven Spielberg, Ridley Scott… cũng đang triển khai các dự án phim VR khổng lồ.

Ứng dụng thực tế ảo tại Việt Nam

Thực tế ảo - công cụ trải nghiệm shopping mới

 

Không gian trưng bày rộng rãi và thoải mái cho khách tham quan

Một trong những đơn vị tiên phong trong việc đưa ứng dụng VR vào phục vụ cho khách hàng đó là công ty Panasonic Eco Solutions Việt Nam (PESVN).

Ứng dụng VR của PESVN dựng lên một không gian ba chiều, trong không gian đó, tất cả những thiết bị điện của PESVN cũng được trang bị và thể hiện theo kích thước, hình dạng và màu sắc thực tế. Khách hàng có thể quan sát các thiết bị này ở mọi góc nhìn.

Họ có thể sử dụng thử các loại công tắc, ổ cắm… có thể trực quan nhìn được ánh sáng, màu sắc của các loại đèn LED, đèn treo tường cũng như cảm nhận được hoạt động của các thiết bị phụ trợ như quạt điện, quạt hút, máy lọc không khí… Thậm chí người sử dụng VR cũng có thể thay đổi các thiết bị trong không gian ảo theo ý thích.

Thực tế ảo - công cụ trải nghiệm shopping mới

Phòng trưng bày tại Hà Nội

Công cụ thực tếảo này sẽ giúp ích rất nhiều cho khách hàng trong việc suy tính và lựa chọn những sản phẩm cần thiết, phù hợp với sở thích và môi trường của họ trước khi ra quyết định mua. Điều này là một tiến bộ vượt trội mà trước đây chưa bao giờ có.

Hiện Panasonic Eco Solutions Việt Nam đã triển khai ứng dụng VR kể trên ở các showroom Nanoco Panasonic TP.HCM và Hà Nội, và sẽ tiếp tục triển khai rộng rãi ở các showroom trên toàn quốc trong một tương lai gần.

Để trải nghiệm ứng dụng thực tế ảo này, liên hệ:

Hotline: 19006711

Website:  https://panasonic.net/es/vn/

Showroom TP.HCM: 10 Trương Định, P. Bến Thành, Q.1 

ĐT: 0 hoặc (028) 38229866

Showroom Hà Nội: 83 Đường Láng, P. Ngã Tư Sở, Q.Đống Đa

ĐT: 195 hoặc (024) 35642660

Ngọc Minh