Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Tìm kiếm cơ hội từ đầu tư BĐS Thái Lan

Bất động sản Thái Lan từ 5 năm trở lại đây luôn được xem là thị trường hấp dẫn bởi mức giá sàn dễ chịu so với mặt bằng khu vực, lợi nhuận hấp dẫn cùng chính sách ưu tiên các nhà đầu tư nước ngoài.

Sở hữu vị trí chiến lược về cảng hàng không lẫn cảng biển, Thái Lan được xem là cửa ngõ cũng như trung tâm giao thương kinh tế, thương mại của toàn Đông Nam Á. Nền kinh tế nước này hiện xếp thứ 2 trong toàn khu vực và chỉ đứng sau Singapore và Malaysia về khả năng kinh doanh dễ dàng.

Thái Lan vì thế đã và đang thu hút không ít các công ty toàn cầu cùng các chuyên gia nước ngoài đến làm việc và sinh sống. Đây cũng là đòn bẩy cho thị trường BĐS với sự phát triển của không ít các dự án căn hộ tầm trung đến cao cấp, đặc biệt ở thủ đô Bangkok.

Tìm kiếm cơ hội từ đầu tư BĐS Thái Lan
Các căn hộ cao cấp tại trung tâm Bangkok có mức giá trung bình từ 3,2 tỷ đồng/phòng ngủ

Song song với một nền kinh tế năng động, Thái Lan còn phát triển mạnh về du lịch. Năm 2017, nền công nghiệp không khói mang đến hơn 38 triệu khách du lịch cho quốc gia này. Dự kiến đến năm 2025, Thái Lan sẽ đạt mốc hơn 50 triệu du khách. Bangkok cũng vừa đánh bại cả Paris lẫn London để đứng đầu danh sách các thành phố được đến thăm nhất thế giới theo khảo sát năm 2016 của Mastercard Global.

Du khách quay lại Thái Lan không chỉ vì nền ẩm thực đường phố, những khu mua sắm sầm uất, những vịnh biển đẹp nhất nhì thế giới mà còn vì chi phí rẻ, khả năng du lịch dễ dàng và văn hoá địa phương thân thiện, giàu bản sắc. Sẽ không ngạc nhiên nếu nói xu hướng đầu tư vào BĐS Thái Lan xuất phát từ nhu cầu sở hữu holiday home (ngôi nhà nghỉ dưỡng) tại đây.

Mặt khác, thị trường cho thuê càng trở nên sôi động nhờ lượng khách du lịch đông đảo bất kể mùa nào trong năm. Theo báo cáo quý I/2018 của CBRE, tỷ lệ lấp đầy các dự án nhà ở tại Bangkok trung bình là 90%.

 

Ngoài ra không thể không kể đến chính sách ưu ái của chính phủ Thái Lan đối với người nước ngoài mua bất động sản như quyền sở hữu lâu dài, dễ dàng mở tài khoản ngân hàng, không cần sang tận nơi mà có thể thanh toán qua cổng Gateway, như trường hợp của Sansiri - một trong 5 chủ đầu tư uy tín tại Thái Lan. Nhà đầu tư ngoại cũng không phải trả thuế bất động sản.

Nếu muốn “lướt sóng” - tức bán lại BĐS trước thời hạn bàn giao, nhà đầu tư không phải thanh toán phần thuế trước bạ (stamp duty) hay thuế thu nhập.

Tìm kiếm cơ hội từ đầu tư BĐS Thái Lan
Bất động sản Thái Lan đặc biệt phù hợp với mục đích đầu tư sinh lời của người Việt

Ngoài ra, những dự án hạ tầng đang được triển khai tại các khu đô thị lớn như Tàu lửa siêu tốc Bangkok (hoàn thành năm 2021), việc mở rộng các trạm BTS và MRT (hoàn thành lần lượt năm 2019 và 2023) và việc phát triển khu CBD tương lai thay cho Sathorn và Asoke vốn đang trong tình trạng quá tải.

Để giúp các nhà đầu tư Việt Nam có cái nhìn rõ hơn về thị trường sôi động, các điều luật, khoản phí cần biết đối với nhà đầu tư nước ngoài và tìm hiểu khu vực có tiềm năng sinh lời cao nhất tại Bangkok, Denzell VN phối hợp cùng Sansiri ra mắt tour khảo sát BDS Bangkok 3 ngày 2 đêm trong tháng 8/2018.

Nhà đầu tư quan tâm đăng ký tham gia tại goo.gl/ZuQ1UL hoặc hotline 0931 08 88 08.

Vũ Minh