Từ một miếng vỏ dưa hấu vứt đi, người Nhật đã nghĩra cách chế biến thành đủ loại món ăn để tận dụng từ loại thực phẩm này. Câu chuyện về miếng dưa hấu của Nhật khiến không ít người Việt phải ngả mũ về sự tiết kiệm.

Cộng đồng mạng của Nhật Bản đang rộ lên phong trào chia sẻ những ý tưởng chế biến món ăn từ những miếng vỏ dưa hấu bỏ đi.

“Nếu bạn nghĩ rằng ruột đỏ là phần ngon nhất của quả dưa hấu, bạn có thể sai lầm. Bạn có bao giờ nghĩ tới việc tận dụng vỏ dưa hấu?”, một thành viên cho hay.

{keywords}
Miếng vỏ dưa hấu vứt đi là đề tài tranh luận về tiết kiệm trên cộng đồng mạng Nhật Bản

Ai cũng muốn ăn phần màu đỏ vì ngọt mát của quả dưa hấu. Phần vỏ dưa hấu thường bị vứt đi nhưng nó lại chứa một hàm lượng axit amin có thể chuyển đổi thành axit nitric, một loại chất có thể làm giãn động mạnh và tăng cường lưu thông máu trong cơ thể.

Từ gợi ý trên, rất nhiều thành viên đã chia sẻ những hình ảnh món ăn hấp dẫn được chế biến từ vỏ dưa hấu, dậy lên một phong trào tận dụng đồ ăn thừa để tiết kiệm.

{keywords}

Vỏ dưa hấu được dùng làm kẹp bánh sandwiche 

{keywords}

Thành viên này dùng vỏ dưa hấu ngâm dấm như một món dưa muối

{keywords}

Một thực đơn khác sử dụng vỏ dưa hấu trong một món salad theo phong cách Nhật

{keywords}

Vỏ dưa được chế biến, ngâm thành một món ăn truyền thống hấp dẫn

{keywords}

Thậm chí được xào với ớt xanh và thịt bò

{keywords}

Món canh gà trong đó có cả vò dưa hấu

{keywords}

Vỏ dưa hấu được tận dụng trong món tempura nổi tiếng của Nhật

{keywords}

Ngay cả không được dùng trong chế biến thực phẩm, người Nhật cũng đưa ra lời khuyên nên để chúng khô lại nhưng vậy sẽ để được lâu hơn và sạch hơn trong thùng rác.

Nam Hải