Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Mẹo giúp website kinh doanh online thu hút hơn

 - Để sử dụng website kinh doanh online hiệu quả cần nhiều kỹ năng khác nhau, trước hết phải có website thân thiện với người dùng, cập nhật thông tin thường xuyên, địa chỉ và bản đồ rõ ràng.

Có nhiều cách để thu hút sự quan tâm của người dùng đối với website bán hàng mà nếu bạn biết vận dụng linh hoạt chắc chắn sẽ thu được nguồn lợi nhuận khổng lồ.

Thiết kế website với nội dung phong phú, hình thức bắt mắt

Website bán hàng giống cửa hàng của bạn trên internet, nếu như cửa hàng phải được thiết kế nội thất đẹp, trưng bày hàng hóa hấp dẫn, tăng tính trải nghiệm của người dùng với sản phẩm, có nhân viên tư vấn nhiệt tình thì website cũng cần được chuẩn bị nội dung rất chu đáo và hấp dẫn.

Do đó đừng ngần ngại chi tiền cho các nhà thiết kế web chuyên nghiệp, họ sẽ giúp bạn tạo lập nên website kinh doanh online thật đẹp mắt, truyền tải được trọn vẹn nội dung mong muốn truyền tải đến khách hàng.

Website đẹp về hình thức, phong phú về nội dung chắc chắn sẽ khiến khách hàng cảm thấy thích thú khi khám phá thay vì website sơ sài chỉ dừng lại ở vài cú nhấp chuột đã hết nội dung.

Mẹo giúp website kinh doanh online thu hút hơn

Thêm đoạn chat nhắn tin trực tiếp

Nút nhấn cho phép người dùng gửi tin nhắn trực tuyến với thương hiệu của bạn, giúp khách hàng ngay lập tức được kết nối mà không mất công quay lại trang chủ, gửi thông tin bằng nhiều thao tác phức tạp khác.

 

Xây dựng cơ sở dữ liệu khách hàng chi tiết để có chế độ chăm sóc thường xuyên, chu đáo

Mẹo đơn giản giúp bạn sử dụng website bán hàng hiệu quả đó chính là xây dựng cơ sở dữ liệu khách hàng chi tiết để có chế độ chăm sóc thường xuyên, chu đáo. Việc xây dựng cơ sở dữ liệu này sẽ giúp bạn biết đâu là khách hàng tiềm năng để có chính sách ưu tiên, thu hút họ hơn.

Đồng thời với đó, bạn cũng định hướng được nhu cầu tiêu dùng của khách hàng để tập trung quảng bá tốt hơn cho những sản phẩm đang có mức tiêu thụ lớn.

Cập nhật thông tin thường xuyên

Trang chủ là nơi tốt nhất đăng những tin tức, khuyến mại, hay sự kiện quảng bá sản phẩm mới. Phải làm mọi cách để người mua thấy dễ dàng trong việc tìm thấy những sản phẩm đẹp và có giá hấp dẫn. Khi khách hàng bỏ thời gian tham khảo về những sản phẩm mới đang chào bán sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian trong việc tìm kiếm mặt hàng mới và đang được khách hàng ưa chuộng.

Sử dụng trình duyệt tùy ứng

Tỉ lệ người dùng truy cập internet qua các thiết bị di động ngày càng tăng nhanh. Vì vậy, website nên được thiết kế tùy ứng, thân thiện với mọi thiết bị thay vì chỉ có giao diện máy tính PC.

Không ai muốn mua hàng trên website hiện không hết thông tin sản phẩm, cỡ chữ nhỏ và khiến họ mất công phóng to, trượt màn hình từ trái sang phải để đọc xem trên đó có những gì.

Trên đây là những kỹ năng cần có của người kinh doanh online nếu muốn cửa hàng của mình đông khách đến và mua hàng.

Thành Luân(tổng hợp)