Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Xu hướng kiếm tiền online bằng cách livestream

 - Hiện nay kiếm tiền online bằng cách livestream được xem là xu hướng kiếm tiền mới khi thu nhập trung bình mỗi giờ cao hơn cả chơi game, viết báo.

Những điều dân kinh doanh online cần lưu ý khi ship hàng dịp lễ Tết
3 điều cần biết khi viết content kinh doanh online
4 chiến lược tâm lý hiệu quả trong kinh doanh online

Xu hướng kiếm tiền online bằng cách livestream

Live stream hay streaming là thuật ngữ nói về việc truyền nội dung số trên Internet. Ngày nay, việc truyền trực tiếp hình ảnh và những khoảnh khắc đời thường của người nổi tiếng đang trở thành một trào lưu kiếm tiền online.

Khắp mọi nơi trong thế giới Internet, bạn dễ dàng bắt gặp các chương trình phát sóng trực tiếp với nhân vật chính thuộc đủ mọi lứa tuổi, nghề nghiệp, giới tính. Chỉ xuất hiện trên mạng vài tiếng mỗi ngày nhưng nhiều người trong số này rất nổi tiếng. Thu nhập chính của streamer đến từ người hâm mộ. Các fan trung thành theo dõi họ từng ngày với mong ước duy nhất là được nhìn và nghe thấy thần tượng của mình nói chuyện.

Tất nhiên, đằng sau sự thành công và nổi tiếng của nghề streamer là cả một hệ thống hàng chục kênh phát sóng lớn nhỏ. Quy mô về nhân sự của nghề này đã lên tới cả trăm nghìn người.  Các streamer kiếm được tiền từ những món quà ảo được người xem tặng, sau đó chuyển thành tiền mặt theo tỷ lệ nhất định từ hệ thống. Tuy nhiên, tỷ lệ này không cao và trên thực tế, phần lớn doanh thu về tay các đơn vị quản lý kênh trực tuyến.

Người xem có thể dễ dàng tặng hoa, gửi quà, gấu bông... cho streamer của mình bất kỳ lúc nào, dù ở nhà, trong quán cà phê hay đang trên tàu điện. Chỉ trong một phút hứng thú, không ít người sẵn sàng bỏ tiền ra tặng cho những streamer xa lạ vì đã khiến họ vui vẻ.

 

Thu nhập theo giờ của nghề live stream cao vượt trội so với các lĩnh vực khác. Chúng mang lại trung bình 0,6USD mỗi giờ, cao gấp nhiều lần thu nhập từ game online, TV, video hay âm nhạc trực tuyến. Mặc dù con số trên chỉ là ước tính, nó cũng phần nào chỉ ra sự phát triển mạnh mẽ của ngành nghề mới này, cũng như việc nhiều người sẵn sàng chuyển sang xem các nội dung trực tuyến để giải trí thay cho các hình thức thông thường.

Tuy nhiên, dù mỗi giờ live stream mang lại thu nhập cao, về tổng thể, trò chơi trực tuyến vẫn là lĩnh vực đem lại doanh thu hàng năm cao nhất với mức tỷ lệ lợi nhuận hấp dẫn. Điều này không chỉ đúng ở Trung Quốc mà toàn thế giới, bởi live stream mới chỉ xuất hiện và phát triển vài năm trở lại đây trong khi game online đã có nền tảng vững chắc và lâu dài, bao gồm cả game trên PC và smartphone.

Những người thực hiện công việc này gọi là streamer. Game là lĩnh vực ứng dụng streaming sớm và đang rất phổ biến hiện nay. Có thể nói kiếm tiền online bằng cách Live stream đang ngày một phổ biết hơn và áp thêm vào nhiều lĩnh vực khác nữa, không chỉ riêng game.

Bán hàng ăn có ít nhất 50 chỗ ngồi mới đạt tiêu chuẩn du lịch

Bán hàng ăn có ít nhất 50 chỗ ngồi mới đạt tiêu chuẩn du lịch

"Có ít nhất 50 chỗ ngồi" là một trong những tiêu chí để xét công nhận cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống đạt tiêu chuẩn phục vụ khách du lịch theo Dự thảo Thông tư quy định chi tiết một số điều của Luật Du lịch.

Một km gánh nghìn căn hộ: 'Điểm đen' quá tải mới ở Hà Nội

Một km gánh nghìn căn hộ: 'Điểm đen' quá tải mới ở Hà Nội

Chỉ riêng khu vực cạnh bến xe Mỹ Đình có tới hàng chục dự án với hàng nghìn căn hộ, tình trạng quá tải ở khu vực này là điều không thể tránh khỏi.

PVN khó khăn, ông chủ Thái Lan muốn chiếm trọn lọc dầu 5 tỷ USD

PVN khó khăn, ông chủ Thái Lan muốn chiếm trọn lọc dầu 5 tỷ USD

Tập đoàn SCG (Thái Lan) muốn mua trọn toàn bộ phần vốn góp của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam tại dự án hóa dầu Long Sơn (Bà Rịa - Vũng Tàu).

Nhật Linh (tổng hợp)