Càng cận kề Rằm Trung thu, thị trường bánh càng nóng hơn bao giờ hết, tuy nhiên,
nhiều nhà sản xuất cũng cảnh báo khi thị trường bước vào giai đoạn nước rút cũng
là lúc hàng giả, hàng kém chất lượng có cơ hội trà trộn.
Vài ngày nữa là tới Trung thu, thời điểm này thị trường bánh Trung thu cũng đã
có những diễn biến tích cực. Dạo quanh một vòng thị trường bánh Trung thu ở Hà
Nội, các tuyến phố lớn như: Nguyễn Chí Thanh, Trần Duy Hưng, Giảng Võ, Xuân
Thủy, Bà Triệu... hàng loạt quầy hàng Trung thu của các công ty lớn, đã có khá
đông khách đến mua.
|
Chị Phan Thị Châm - phụ trách cửa hàng Công ty Cổ phần Bánh Mứt Kẹo Hà Nội tại
54A Bà Triệu cho biết: “Những ngày này, khách hàng tới của hàng chúng tôi mua
bánh Trung thu khá đông, chúng tôi phải tổ chức chia ca,tăng cường nhân
viên,quầy bán để phục vụ khách hàng.Tuy bận rộn,vất vả nhưng vui vì sản phẩm của
Công ty được mọi người yêu mến”.
Đặc biệt, sau đợt nghỉ lễ 2/9, các cơ quan trở lại làm việc sẽ mua bánh tặng cho
cán bộ,công nhân viên.Đặc biệt năm nay, ngày khai giảng cũng trùng vào 12/8 âm
lịch nên rất nhiều trường học tổ chức cho học sinh phá cỗ trung thu vào dịp này.
|
Trên thực tế, chọn mua bánh có chất lượng không khó. Bà Nguyễn Thu Hương -
Trưởng bộ phận Kế hoạch Kỹ thuật của Công ty Cổ phần Bánh Mứt Kẹo Hà Nội, tư
vấn: “Để nhận ra một chiếc bánh ngon ngay từ bên ngoài là không khó. Bánh nướng
thì bóng, mịn, còn đối với bánh dẻo thì có màu trắng hơi đục và vẫn còn dính bột
áo là bánh mới. Khi ấn nhẹ tay phải cảm nhận được sự đàn hồi vừa phải thì bánh
mềm, ngon”.
Cũng trong dịp Tết Trung thu, Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế) khuyến cáo, người
dân chọn mua bánh Trung thu ở các cơ sở có tên tuổi đã có sự giám sát, kiểm tra
của cơ quan y tế. Phải xem xét kỹ nhãn mác của bánh phải ghi đầy đủ ngày sản
xuất, hạn sử dụng. Kiểm tra bánh kỹ trước khi mua dù thời hạn sử dụng vẫn còn.
Đặc biệt, không nên mua, sử dụng bánh không nhãn mác.
PV