Ngày 30/5, Đội 13, Chi Cục quản lý thị trường Hà Nội kết hợp với các cơ quan chức năng bắt giữ hơn 1 tấn thịt và nội tạng dê đã bốc mùi, không có nguồn gốc xuất xứ tại cơ sở sơ chế thịt dê ở địa chỉ 320, đường K3 (Cầu Diễn, Hà Nội). Cơ sở sơ chế thịt dê này chuyên cung cấp cho hệ thống lẩu dê Dũng râu trên đường Nguyễn Khang (Đống Đa, Hà Nội) và Tô Hiệu (Cầu Giấy, Hà Nội).
TIN BÀI KHÁC
'Trò lố' khoe giàu của giới đại gia
Nước uống Collagen - đồ uống tiên phong vì sức khỏe người Việt
Anh Nguyễn Ngọc Hà - đội trưởng đội quản lý thị trường 13, Chi Cục quản lý thị
trường Hà Nội - cho biết: trong kho đông lạnh của cơ sở này hiện có khoảng gần 2
tấn thịt dê, nầm dê, ngọc dương, nội tạng dê...
Bước đầu vào kiểm tra, cơ sở chế biến này đã không xuất trình được giấy tờ có
nguồn gốc xuất xứ của số hàng này: hàng sơ chế không có giấy chứng nhận, lục phủ
ngũ tạng không phải hàng Việt Nam, không giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm...
Xét thấy lô hàng thực phẩm có thể gây nguy hiểm nghiêm trọng đến sức khỏe của
con người, Quản lý thị trường đang phối hợp với các cơ quan điều tra làm rõ.
Theo ông Nguyễn Đức Thanh, chủ cơ sở sơ chế thịt dê này, cho biết: hàng được lấy
từ nhiều nguồn nhưng tất cả đều không có nguồn gốc xuất xứ. Bản thân ông Thanh
cũng không biết: số thịt dê cùng nội tạng này được giết mổ ở đâu, lái buôn từ
đâu mang đến. Tất cả các đầu mối giao hàng đều được liên lạc qua điện thoại.
Quan sát số lượng thịt và nội tạng dê trong kho, phóng viên Giáo Dục Việt Nam
nhận thấy: những rổ lòng dê đang sơ chế được bày la liệt trên mặt đất trước cửa
nhà vệ sinh. Khi thấy lực lượng chức năng đến, nhân viên tại cơ sở này đang vội
thu dọn vệ sinh, giun, sán trong lòng dê vẫn còn vương trên mặt sàn chưa kịp
quét hết.
Trong kho chứa hàng, thực phẩm được che đậy sơ sài và mái lợp bằng tấm tôn thấp
lè tè, nóng hầm hập, khoảng gần 20 cái tủ đông đang được tận dụng hết công suất.
Tuy nhiên, khi mở nắp tủ đông lạnh ra, mùi hôi thối bốc lên nồng nặc từ những
túi đựng chân dê chưa qua xử lý.
Khi được hỏi, chủ cở sở này thừa nhận: hàng lấy về thường được sơ chế rồi bảo
quản và bán dần trong khoảng 30 ngày. Ngoài những bịch nilon đựng thịt dê đã qua
sơ chế chờ nhà hàng gọi là đem đến tận nơi, còn có nhiều bao tải đựng Ngọc dương
in những dòng chữ tiếng trung vẫn chưa qua xử lý.
Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục kiểm kê số lượng và làm rõ vụ việc.
Tất cả đều không có nguồn gốc xuất xứ |
Những rổ lòng dê đang sơ chế được bày la liệt trên mặt đất trước cửa nhà vệ sinh |
Khi mở nắp tủ đông lạnh ra, mùi hôi thối bốc lên nồng nặc từ chân dê |
Giun, sán trong lòng dê vẫn còn vương trên mặt sàn chưa kịp quét hết. |
(Theo Giáo dục Việt Nam)