Ngày 20/7, Công ty Cổ phần sữa Việt Nam -
Vinamilk và Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh Khánh Hoà (Hội BVQLNTD
Khánh Hoà) đã phối hợp tổ chức buổi phổ biến luật bảo vệ người tiêu dùng giúp
NTD Khánh Hòa nhận thức đúng về các sản phẩm mình đang sử dụng.
Hội BVQLNTD tỉnh Khánh Hoà cũng đã in ấn, phổ biến luật bảo vệ người tiêu dùng
nhận thức được sản phẩm của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa. Đồng
thời, người tiêu dùng còn được tư vấn thêm về cách tiêu dùng sản phẩm sữa chua
Vinamilk.
|
|
Qua đó, người tiêu dùng được thông tin về việc sử dụng từ 2 hộp sữa chua có chứa lợi khuẩn Probiotics mỗi ngày giúp chúng ta không những đã cung cấp nhiều dưỡng chất quan trọng cho cơ thể như: đạm, béo, vitamin D, Canxi, các vitamin nhóm B... mà còn chủ động nâng cao miễn dịch cho cơ thể một cách tự nhiên và an toàn, giảm nguy cơ nhiễm một số mầm bệnh phổ biến.
|
Trong thời gian gần đây, bên cạnh việc phát triển các sản phẩm mới bổ sung Probiotics, Collagen, chất xơ cho trẻ em,…mang lại nhiều lợi ích về sức khoẻ cho người sử dụng, Vinamilk còn đẩy mạnh đầu tư hệ thống kho lạnh, xe lạnh, tủ lạnh cho nhà phân phối và các điểm lẻ trên cả nước nhằm mục đích nâng cao chất lượng sản phẩm sữa chua Vinamilk trên thị trường.
Đối với những sản phẩm lên men và chứa men sống như sữa chua, bên cạnh việc đảm bảo tối đa vấn đề vi sinh trong sản xuất, Vinamilk khuyễn cáo khách hàng bảo quản sản phẩm ở nhiệt độ thích hợp cho đến hết hạn sử dụng. Cách thức bảo quản sữa chua ăn đúng cách: 1/ Luôn luôn bảo quản nghiêm ngặt sản phẩm ở nhiệt độ 6-8 độ C. 2/ Nếu trong 1 thời gian ngắn (một vài giờ) nhiệt độ bảo quản cao hơn 8 độ C (ví dụ: quá trình vận chuyển, bốc dỡ hàng, hoặc khi khách hàng đưa sản phẩm từ siêu thị về nhà…), trạng thái sữa chua có thể lỏng ra. Sau đó nên bảo quản sản phẩm lại ở nhiệt độ 1- 6 độ C, trong vòng 4-8 tiếng, sản phẩm sẽ đặc lại. 3/ Nếu bảo quản ở nhiệt độ cao hơn 8 độ C trong thời gian dài thì chất lượng sản phẩm sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều (mùi không thơm như ban đầu, vị chua nhiều, trạng thái lỏng, vữa…). Do đó hạn chế tối đa việc giữ sữa chua ở nhiệt độ cao hơn 8 độ C, hạn chế việc lắc, nghiêng hộp sữa vì có thể làm hỏng cấu trúc. |
-
Thúy Quỳnh