Xâm nhập cơ sở chế biến thịt bò khô tại cơ sở bò khô Anh Đạt (địa chỉ 697 đường Quang Trung, TP.Quảng Ngãi) mới thấy quy trình chế biến bò khô bẩn đến mức nào.

Thực phẩm bẩn tràn lan phố, xóm: Thịt ôi thiu giữa chợ
Kem bẩn từ trong ra… ngoài

Đủ 'chiêu' bẩn làm giả mực khô

Loạn 'sữa tươi Ba Vì' và các sản phẩm từ sữa siêu bẩn

Phòng trưng bày thành phẩm mang thương hiệu bò khô Anh Đạt nằm ngoài mặt đường Quang Trung sầm uất nhưng kiêm cả… khám bệnh. Chính giữa văn phòng trưng bày sản phẩm bò khô rộng chưa đầy 12m2 là 1 phòng khám tư nhân đang hoạt động.

Còn nơi sản xuất bò khô Anh Đạt thì nằm gần một nghĩa trang cổ với lối vào rất lầy lội.

Trong khu vực chế biến nguyên gừng tươi, việc sơ chế, cắt nhỏ gừng được thực hiện ngay dưới nền đất ẩm ướt với những bao tải mỏng dùng làm thớt và để nguyên liệu.

Tại khu vực bếp, tường nhà, kệ bếp và các dụng cụ nấu nướng cáu bẩn, bụi khói và màng nhện bám đen xì cả khu vực nấu thịt bò.


Đến khu vực sấy, thịt bò ướt được đặt trên những lớp báo giấy và đưa vào lò sấy. Ông Nguyễn Huy Thao, Phó Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Ngãi cho biết: “Việc sử dụng loại giấy báo để trong lò sấy thịt bò khô là rất nguy hiểm cho người sử dụng. Bởi vì trong loại giấy này có chứa chì, khi sấy với nhiệt độ cao, lớp chì có thể hòa lẫn với thịt bò khô”.


Đến khâu đóng gói thì 100% công nhân ở đây chỉ dùng “tay trần” bốc từng miếng thịt khô bỏ vào trong bao bì.

(Theo Dân trí)