Giả danh cơ quan điều tra Bộ Công an, lừa đảo hàng tỉ đồng

Bằng thủ đoạn giả danh cán bộ Bộ Công an đang điều tra chuyên án lớn, các đối tượng lừa đảo đã yêu cầu nhiều người chuyển tiền vào số tài khoản, lừa hàng tỉ đồng.

Sáng nay, Công an huyện Đức Phổ (Quảng Ngãi) cho biết, đang điều tra hàng loạt vụ lừa đảo gây rúng động dư luận xảy ra trên địa bàn huyện trong thời gian qua.

Cụ thể, trong các ngày cuối tháng 9/2017, tại huyện Đức Phổ, nhiều người dân đã nhận được cuộc gọi từ các số máy lạ, tự xưng cán bộ, điều tra viên Bộ Công an, Viện kiểm sát… đang điều tra về chuyên án buôn bán ma túy và rửa tiền. Sau đó, các đối tượng yêu cầu người dân phải nộp tiền để chứng minh không liên quan đến vụ án.

Giả danh cơ quan điều tra Bộ Công an, lừa đảo hàng tỉ đồng

Hóa đơn gửi tiền người dân chuyển vào tài khoản các đối tượng lừa đảo. Ảnh Công an cung cấp

Từ ngày 27 và 28/9, ông Tr. V. L. (67 tuổi, ngụ xã Phổ Văn, huyện Đức Phổ - nguyên lãnh đạo một nhà máy trên địa bàn Đức Phổ) liên tục nhận các cuộc gọi từ các số máy lạ. Ở đầu dây bên kia, một đối tượng tự xưng là cán bộ điều tra Bộ Công an nói đang điều tra về chuyên án buôn bán ma túy, rửa tiền, đưa nhận hối lộ… có liên quan đến ông L. Sau đó, các đối tượng yêu cầu ông L. khai báo tài sản để phục vụ công tác điều tra, đồng thời yêu cầu ông L. phải chuyển toàn bộ khoản tiền trên để phối hợp xác minh, truy bắt tội phạm. 

Trong vòng 24 giờ, nếu xác minh nguồn tiền không có liên quan đến vụ án sẽ được trả lại. Ngoài ra, các đối tượng cũng yêu cầu ông L. phải giữ bí mật tuyệt đối, tránh nguy hiểm đến tính mạng, ảnh hưởng đến quá trình điều tra. Sau đó, ông L. đã lần lượt đến các ngân hàng ở huyện Đức Phổ và chuyển tiền cho 2 số tài khoản ngân hàng với tổng số tiền 4,3 tỉ đồng. Sau khi chuyển tiền xong, đợi quá thời gian 24 giờ nhưng không lấy lại được tiền, ông L. mới vỡ lẽ trình báo công an.

Giả danh cơ quan điều tra Bộ Công an, lừa đảo hàng tỉ đồng

Số máy các đối tượng lừa đảo gọi tới. Ảnh Công an cung cấp

Tương tự, bằng thủ đoạn trên, ông Ph. V. P. (ngụ thị trấn Đức Phổ) cũng nhận được nhiều cuộc gọi từ số máy lạ của các đối tượng lừa đảo… Sau đó, ông P. cũng đến gửi tiền vào 2 số tài khoản ngân hàng ở Hà Nội và Bình Dương với tổng số tiền 500 triệu đồng. Ngay sau khi chuyển xong, nạn nhân biết mình bị lừa nên lập tức trình báo cơ quan công an. Công an huyện Đức Phổ sau đó đã phối hợp với các ngân hàng tiến hành chặn giao dịch của 2 tài khoản trên và thu hồi toàn bộ số tiền ông P. đã chuyển.

 

Đại tá Phan Văn Nhẫn, Trưởng Công an huyện Đức Phổ cho biết với thủ đoạn giả danh lừa đảo này, các đối tượng đã liên hệ với rất nhiều người dân trên địa bàn nhằm chiếm đoạt tài sản bất chính, người dân phải hết sức cảnh giác.

Giả danh con trai Thứ trưởng Bộ Công an để lừa đảo

Giả danh con trai Thứ trưởng Bộ Công an để lừa đảo

Làm nghề lái xe, Hùng tự xưng mình là Cục phó, công tác tại Cục tình báo, Bộ Công an, con của nguyên Thứ trưởng Bộ Công an để lừa đảo. 

Giả danh tướng tình báo quân đội lừa hàng chục tỷ

Giả danh tướng tình báo quân đội lừa hàng chục tỷ

Nông Xuân Hùng (54 tuổi, quê ở huyện Bình Gia, Lạng Sơn), hiện trú tại đường Hồ Tùng Mậu (Từ Liêm, Hà Nội) giả danh Trung tướng tình báo quân đội để lừa đảo hàng chục tỷ đồng của các doanh nghiệp, cá nhân trên địa bàn nhiều tỉnh.

Giả danh đặc phái viên của Thủ tướng để lừa CSGT

Giả danh đặc phái viên của Thủ tướng để lừa CSGT

Sáng nay, TAND TP Bà Rịa,Vũng tàu mở phiên xét xử lưu động sơ thẩm Trần Kiều Hưng (44 tuổi, ngụ TP.HCM) về tội làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Mượn quân phục, giả danh cảnh sát để lừa đảo

Mượn quân phục, giả danh cảnh sát để lừa đảo

(VietNamNet) - Khoảng 1h sáng ngày 12/11, tổ công tác đặc biệt số 2, Công an tỉnh Nghệ An đang làm nhiệm vụ tuần tra trên địa bàn TP. Vinh đã bắt giữ một đối tượng nghi vấn giả danh cảnh sát lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Giả danh lãnh đạo công an, cán bộ tỉnh lừa tiền giám đốc ngân hàng

Giả danh lãnh đạo công an, cán bộ tỉnh lừa tiền giám đốc ngân hàng

Sau khi chuyển số tiền 30 triệu vào tài khoản được cho trước, vị giám đốc ngân hàng mới ngã ngửa biết mình đã bị lừa.

Theo NLĐ

 
 
 

Tin liên quan