Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Khởi tố vụ ‘trai lạ’ lừa tình trên mạng, chiếm 9 tỉ đồng

 - Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Hà Tĩnh đã quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam 3 đối tượng về tội lừa đảo qua Facebook, chiếm đoạt 9 tỷ đồng.

Danh tính 3 đối tượng gồm: Sylvester Zazy Nlemonwu (35 tuổi, quốc tịch Nigeria, nơi cư trú căn hộ A18-12, chung cư 12 View Tín Phong, phường Tân Thới Nhất, quận 12, TP.HCM); Đinh Thị Thu Thủy (26 tuổi, nơi cư trú tại Nhơn Thành, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định); Lê Thị Mai Trâm (24 tuổi, nơi cư trú tại số 44/11E, đường Điện Biên Phủ, phường 15, quận Bình Thạnh, TP.HCM).

Khởi tố vụ ‘trai lạ’ lừa tình trên mạng, chiếm 9 tỉ đồng
Các đối tượng gây án cùng tang vật

Các đối tượng này bị khởi tố về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” quy định tại khoản 4, Điều 139, Bộ luật Hình sự năm 1999.

Trước đó, trong quá trình điều tra, cơ quan CSĐT phát hiện đối tượng Sylvester Zazy Nlemonwu lập lập tài khoản Facebook, kết bạn làm quen với nhiều phụ nữ Việt Nam và đưa thông tin giả là người có quốc tịch Mỹ, Anh, Úc… muốn đầu tư nhiều tiền vào Việt Nam.

Trong quá trình gài bẫy các nạn nhân, Sylvester Zazy Nlemonwu nói sẽ gửi quà và tiền về cho người bị hại, yêu cầu người bị hại cung cấp thông tin cá nhân để gửi quà.

Sau đó cấu kết với các đối tượng Thủy và Trâm đóng giả là nhân viên hải quan hoặc nhân viên vận chuyển hàng hóa sân bay gọi điện cho người bị hại yêu cầu đóng tiền thuế, tiền phạt, tiền làm luật vì đã gửi ngoại tệ trong hàng với số lượng lớn để nhận quà vào tài khoản ngân hàng do 2 nghi phạm này cung cấp.

 

Với thủ đoạn trên, từ tháng 4/2017 đến nay, nhóm tội phạm này đã thực hiện trót lọt 19 vụ lừa đảo trên nhiều địa bàn cả nước như thành phố Hồ Chí Minh, Bình Định, Kon Tum, Đồng Nai… với số tiền lên đến 9 tỉ đồng.

Vụ việc đang được lực lượng chức năng mở rộng điều tra làm rõ.

'Trai lạ' lên mạng lừa tình, chiếm 9 tỉ đồng

'Trai lạ' lên mạng lừa tình, chiếm 9 tỉ đồng

Một nhóm tội phạm chuyên lừa đảo qua mạng xã hội Facebook có người nước ngoài tham gia vừa bị sa lưới sau khi chiếm đoạt được 9 tỉ đồng.

Gã ma cô lừa hàng tỷ đồng chỉ bằng…gọi điện thoại

Gã ma cô lừa hàng tỷ đồng chỉ bằng…gọi điện thoại

Với biệt tài giả giọng, Ngoan đã khiến hơn 30 người chuyển tiền cho mình tiêu sài mà không một chút nghi ngờ. 

Nữ đại gia án chồng án vì liên tục lừa đảo

Nữ đại gia án chồng án vì liên tục lừa đảo

Liên tục gây ra hàng loạt vụ lừa đảo, lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, nữ đại gia này 3 lần phải nhận án tù.

Bộ Công an thông báo vụ lừa đảo 'Trái tim Việt Nam'

Bộ Công an thông báo vụ lừa đảo 'Trái tim Việt Nam'

Bộ Công an ra thông báo lần 2 kêu gọi các bị hại trong vụ lừa đảo nộp tiền cho Trung tâm Hỗ trợ người nghèo tới trình báo.

Lê Minh

 
 
 

Tin liên quan