Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Điều tra lại vụ CSGT nhờ côn đồ đánh chết người vi phạm

-Bực tức vì người vi phạm giao thông cự cãi, không ký vào biên bản, viên Thượng úy CSGT gọi côn đồ tới đánh “dằn mặt” người vi phạm đến chết.

Ngày 29/9, TAND Cấp cao tại TP.HCM đã xét xử phúc thẩm vụ án nguyên Thượng úy CSGT Phạm Sỹ Hoài Như - kẻ gọi côn đồ đánh chết người vi phạm giao thông.

Trước đó, tháng 9/2016, Như bị TAND TP.HCM tuyên phạt 12 năm tù về tội “Cố ý gây thương tích”, 4 đồng phạm của Như cũng phải lãnh từ 5-12 năm tù cùng về tội danh này.

Sau phiên sơ thẩm, cựu cảnh kháng cáo kêu oan còn gia đình bị hại kháng cáo yêu cầu xử Như tội “Giết người”.

Điều tra lại vụ CSGT nhờ côn đồ đánh chết người vi phạm
Nguyên thượng úy CSGT và đồng phạm tại phiên sơ thẩm

Theo điều tra, khoảng 21h30 ngày 25/6/2014, tổ công tác của Đội CSGT Công an quậnTân Bình gồm 7 người do Như làm tổ trưởng, làm nhiệm vụ trên một số tuyến đường ở quậnTân Bình. Sau đó, tổ công tác dừng và đứng chốt trước đài tưởng niệm liệt sĩ, ngã tư đường Trường Chinh - Tân Kỳ Tân Quý (P.13, Q.Tân Bình).

Đến 22h20, CSGT Lê Trường Giang phát hiện anh Nguyễn Văn Chín có nồng độ cồn vượt mức quy định nên đã lập biên bản xử lý, tạm giữ phương tiện của anh Chín. Anh Chín không đồng ý ký vào biên bản và cự cãi với CSGT. Lúc này Như giải quyết, nhưng anh Chín vẫn tiếp tục cự cãi, lớn tiếng chửi tổ công tác.

 

Bực tức, Như điện thoại cho Nguyễn Minh Chung đến đánh dằn mặt anh Chín. Sau đó, Chung gọi điện cho Phạm Thanh Kim Hạnh, Ngô Thành Vương và Trần Đức Vững cùng đến chỗ nhóm CSGT đang làm việc.Tới nơi, Chung dẫn anh Chín đi khỏi khu vực CSGT đang làm nhiệm vụ rồi cùng Hạnh, Vương, Vững lao vào đánh anh Chín tới tấp cho đến khi người dân kéo đến can ngăn.

Khoảng 24h cùng ngày, tổ tuần tra đi về trụ sở thì CSGT Lê Trường Giang phát hiện anh Chín ngồi trên lề đường nên gọi taxi đưa anh Chín về nhà. Trên đường đi, anh Chín than đau và nhờ tài xế đưa vào Bệnh viện Thống Nhất cấp cứu. Đến 4h05 ngày 27/6/2014, anh Chín tử vong.

Vẫn giữ lời khai như tại phiên sơ thẩm, Như phủ nhận cáo buộc của VKS và cho rằng chỉ nhờ Chung đến đưa anh Chín về nhà. Trong khi đó, Chung khai rằng Như gọi đến đánh để dằn mặt anh Chín, không có chuyện đưa về. Ba bị cáo còn lại cũng thừa nhận việc đánh anh Chín đến chết.

Sau hơn nửa ngày xét xử, nhận thấy cấp sơ thẩm đã vi phạm tố tụng, còn nhiều vấn đề chưa được làm rõ, lời khai của các bị cáo mâu thuẫn với nhau nên HĐXX đã quyết định hủy án sơ thẩm, đề nghị điều tra, xét xử lại.

Trốn nã 20 năm, bị bắt vì được tuyên dương trên tivi

Trốn nã 20 năm, bị bắt vì được tuyên dương trên tivi

Tham gia vào vụ ẩu đả khiến một người chết, Tân bị xác định là kẻ cầm đầu nhưng ông ta bỏ trốn đến 20 năm...

Công an nổ súng trấn áp 20 giang hồ Vũng Tàu náo loạn Mũi Né

Công an nổ súng trấn áp 20 giang hồ Vũng Tàu náo loạn Mũi Né

20 giang hồ xăm trổ từ Vũng Tàu mang theo hung khí tấn công một hộ dân phường Mũi Né (TP. Phan Thiết, Bình Thuận) gây nên cuộc hỗn chiến buộc công an nổ súng trấn áp.

Con gái bị sát hại, cha mẹ tha thiết xin giảm án cho hung thủ

Con gái bị sát hại, cha mẹ tha thiết xin giảm án cho hung thủ

Thấy kẻ giết con gái mình bị tuyên tử hình, vợ chồng ông Há vội vàng làm đơn kháng cáo, thậm chí còn chạy đôn chạy đáo kiếm luật sư gỡ tội cho anh ta.

Bảo vệ trinh tiết, cô gái đoạt mạng 'yêu râu xanh'

Bảo vệ trinh tiết, cô gái đoạt mạng 'yêu râu xanh'

Dù bị con dao đâm thấu bụng, Lân vẫn cố tình đuổi theo Ngân khiến cô hoảng hốt quay lại dùng dao đâm một nhát thấu tim Lân.

Mẹ ép con 6 tuổi chết để lấy tiền phúng viếng trả nợ

Mẹ ép con 6 tuổi chết để lấy tiền phúng viếng trả nợ

Túng quẫn vì nợ nần, Loan quyết định mua thuốc trừ sâu về ép con gái cùng chết với mình để gia đình lấy tiền phúng viếng mang đi trả nợ.

Đoàn Nga

 
 
 

Tin liên quan