Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Bi kịch mẹ vợ Khánh "trắng" bị 'ma' cờ bạc ám đến mê dại

- Nổi danh trong giới đỏ đen là bà Lương Thị Trang (76 tuổi, Hưng Yên), mẹ vợ Khánh "trắng", trùm giang hồ khét tiếng một thời. Bà toàn bị bắt ở những sới bạc "khủng" nhất miền Bắc.

9 lần dính tội 

Đầu năm 2013, hơn 100 cảnh sát của Cục Cảnh sát hình sự (C45), Bộ Công an đột nhập vào một sới bạc lớn ở Sóc Sơn, đã bắt tại chỗ gần 60 "con bạc", thu giữ hơn 600 triệu đồng cùng súng đạn.

Bi kịch mẹ vợ Khánh 'trắng' bị 'ma' cờ bạc ám đến mê dại
Bà Lương Thị Trang cùng các bị cáo khác tại tòa

Trong số các "con bạc" bị bắt giữ có bà Lương Thị Trang, con bạc cao tuổi nhất.

Cách đó vài tháng, trong vụ phá sới bạc "khủng" ở Chùa Dận, Bắc Ninh, bà Trang cũng đã bị công an bắt giữ. Lần đó, do tuổi cao, cơ quan điều tra đã cho bà này được tại ngoại.

Thời gian đó, cụ bà này tiếp tục say máu đỏ đen, lao vào sới bạc ở Sóc Sơn để rồi lại bị bắt. Bị bắt lại lần này, tại cơ quan điều tra, bà Trang  vẫn "khua mép" rằng, thầy bói phán bà ta còn bị bắt vài lần nữa về cùng tội đánh bạc!

Ngoài 2 lần bị bắt vì tội Đánh bạc kể trên, bà Trang có "kỳ tích" dày đặc về hành vi đánh bạc bị xử lý.

Vào các năm 1980, 1985, 1986, 2007, bà Trang bị xử phạt hành chính về hành vi đánh bạc, tổ chức đánh bạc và gá bạc. Vào các năm 1978, 1989, 1993, bà Trang đều bị xử phạt 6 tháng tù về tội đánh bạc.

Đến ngày 19/3/2013, bà Trang bị TAND tỉnh Bắc Ninh xử phạt 30 tháng tù nhưng cho hưởng án treo về tội đánh bạc. Ngày 19/6/2014, bà Trang lại bị TAND TP Hà Nội tuyên mức án 28 tháng tù vì tội Đánh bạc, ghi dấu lần thứ 9 cụ bà này dính tội Đánh bạc.

Lên chức bà vẫn mê dại với cờ bạc

Từng mang một tiền án về tội đánh bạc, dù đã lên chức bà và có cuộc sống chẳng lấy gì làm sung túc khi bản thân quanh năm đau ốm, lại phải chăm sóc người chồng ngoài 70 tuổi là nạn nhân chất độc da cam, không hiểu sao, "ma cờ bạc" cứ đeo bám lấy bà Lê Thị Thuận (62 tuổi, ở Đông Anh, Hà Nội) mà không chịu buông tha.

Năm 2011, bà Thuận bị TAND huyện Đông Anh, Hà Nội tuyên phạt 12 tháng tù, nhưng cho hưởng án treo về tội Đánh bạc, thử thách 24 tháng kể từ ngày tuyên án.

Bi kịch mẹ vợ Khánh 'trắng' bị 'ma' cờ bạc ám đến mê dại
Bà Lê Thị Thuận tại tòa.
 

Hết thời gian thử thách, đến tối 28/11/2016, bà Thuận đi bộ đến nhà một người hàng xóm tên Mùi.

Dắt trong người 200.000 đồng để đi đám cưới, đến nhà hàng xóm, thấy "sới bạc" toàn người cao tuổi, máu cờ bạc nổi lên, bà Thuận tặc lưỡi ngồi luôn vào chiếu bạc chơi ba cây.

Chơi một lúc, bà Thuận ra về. 22h cùng ngày, Công an huyện Đông Anh, Hà Nội bắt quả tang sới bạc toàn người cao tuổi ở nhà bà Mùi, thu hơn 8,8 triệu đồng.

Các "con bạc" bị bắt khai thêm bà Thuận khiến bà này lại thêm một lần nữa dính án tội Đánh bạc.

Cơ quan tố tụng cho rằng, bà Thuận có tiền án tội Đánh bạc, đã thi hành án xong hình phạt tù, nhưng đến ngày 5/12/2016, chưa thi hành phần tiền phạt nên chưa được xóa án tích.

Phạm tội lần này được coi là tái phạm, HĐXX cấp sơ thẩm tuyên bà Thuận 5 tháng tù giam. Sau bản án sơ thẩm, người đàn bà này đã làm đơn kháng cáo xin giảm nhẹ tội.

Ngày 25/5, lê thân hình đầy bệnh tật đến Tòa Hà Nội để dự phiên phúc thẩm, bà Thuận cho biết, bà tuổi cao, sức khỏe không được tốt khi một tháng tới 3 lần nhập viện.

Trong vụ án này, bà chỉ đánh bạc với số tiền từ 10.000 - 20.000 đồng rồi bỏ về... Các bị cáo khác hầu hết đều được tòa án cấp sơ thẩm cho hưởng án treo, bà Thuận mong HĐXX cho mình được giảm án.

HĐXX cấp phúc thẩm đã tuyên y án. Bà Thuận ra về với nỗi lo những ngày ngồi tù sắp tới. Rồi bà không biết phải ăn nói làm sao với 4 người con của mình.

Nữ quái lừa đảo hơn 10 tỉ đồng để đánh bạc, nuôi 'phi công trẻ'

Nữ quái lừa đảo hơn 10 tỉ đồng để đánh bạc, nuôi 'phi công trẻ'

Người phụ nữ ở miền Tây lừa đảo chiếm đoạt hơn 10 tỷ đồng bằng cách huy động vốn mua hàng để sang Campuchia đánh bài và nuôi “người tình” nhỏ hơn 10 tuổi.

Hà Nội: 'Hot girl' cầm đầu đường dây đánh bạc tiền tỷ

Hà Nội: 'Hot girl' cầm đầu đường dây đánh bạc tiền tỷ

Số tiền thanh toán giữa hot girl cầm đầu và các đối tượng trong đường dây lên đến nhiều tỷ đồng, chủ yếu qua chuyển khoản ngân hàng.

Bí thư phường nhảy lầu vì đánh bạc: Một đối tượng đầu thú

Bí thư phường nhảy lầu vì đánh bạc: Một đối tượng đầu thú

Khi bị phát hiện đánh bạc, Bí thư phường Đông Giang cùng 2 người khác nhảy lầu để trốn thoát. Sau đó, một số người này đã đến cơ quan công an đầu thú.

T.Nhung

 
 
 

Tin liên quan