Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Nam sinh bịt mặt, gí dao và xi lanh cướp vòng của bạn

 - Bịt khẩu trang, dùng dao và xi lanh bơm nước chè bên trong, nam sinh viên rình khống chế bạn để cướp chiếc vòng trị giá 70.000 đồng.

Ngày 2/12, TAND TP Hà Nội mở phiên tòa phúc thẩm xem xét kháng cáo xin giảm nhẹ tội của Nguyễn Trung Thông (24 tuổi, Nghệ An).

Nam sinh bịt mặt, gí dao và xi lanh cướp vòng của bạn
Bị cáo tại tòa.

Là sinh viên một trường đại học ở Hà Nội, Thông để ý thấy bạn cùng lớp là Lý A Chông (21 tuổi, ở Yên Bái) đeo một chiếc vòng bằng đồng. Nghĩ chiếc vòng có giá trị nên Thông nảy sinh ý định chiếm đoạt.

Chiều 27/4/2015, nam sinh viên này chuẩn bị khẩu trang, dao gọt hoa quả và một xi lanh bên trong chứa nước chè rồi nấp ở đầu ngõ phố Sơn Tây (quận Ba Đình), chờ bạn đi học về.

Khi thấy Chông, Thông bám theo, bịt khẩu trang rồi áp sát từ phía sau. Bị cáo quàng tay cầm dao qua cổ bạn khống chế và, ép bạn phải tiếp tục đi, không được quay mặt lại.

 

Đi được một đoạn, cả hai dừng lại. Lúc này, Chông thoát được khỏi con dao đang kề trên cổ. Lúc đó, Thông dùng xi lanh tiếp tục đe doạ bạn.

Hai bên giằng co, xi lanh rơi xuống đất, Thông giơ dao đe doạ. Trong lúc giằng co, Chông chiếm ưu thế và nhận ra bạn nên đã căn vặn: "Thông, sao lại làm thế?"

Không đáp lời, Thông đẩy bạn vào ngõ, lột chiếc vòng đeo tay của nạn nhân rồi bỏ chạy. Theo định giá, chiếc vòng trị giá 70.000 đồng.

Cho rằng hành vi của Thông là nguy hiểm khi đã dùng kim tiêm đe dọa khiến nạn nhân hoảng hốt, TAND quận Đống Đa, Hà Nội đã tuyên phạt bị cáo 7 năm tù.

Tại phiên phúc thẩm, Thông cho rằng mình không phạm tội như quy kết. Sau khi xem xét, HĐXX cấp phúc thẩm nhận thấy, không có tình tiết mới nên giữ nguyên các quyết định bản án sơ thẩm đã tuyên.

T.Nhung

 
 
 

Tin liên quan