Cập nhật 25/05/2013 20:13:04 (GMT+7)
Quốc tế ››

Moscow chìm trong mùa tuyết dữ dội nhất thế kỷ

Mùa đông tuyết rơi kỷ lục trong cả thế kỷ đã bao trùm cả thủ đô Moscow của Nga.

Tuyết rơi dày đặc và nhiều đến nỗi hơn 3500km đường của Moscow tắc cứng trong chiều ngày thứ Hai đầu tuần.

Ước tính, cả quãng đường tắc trên dài bằng từ Moscow tới Madrid của Tây Ban Nha.

Tính từ đầu mùa đông tới giờ, tuyết rơi xuống Moscow đã dày lên tới 2m. Tuyết sẽ còn rơi dày tại Moscow đến hết tuần này.

Riêng trong hôm thứ Hai, có 45.000 nhân viên phục vụ cộng đồng và 15.000 đơn vị thiết bị đã phải điều động để đối phó với lượng tuyết dày 26cm - dày gấp 5 lần so với lượng tuyết hàng năm.

Rất nhiều người rời công sở buổi chiều hôm đó mất 5 đến 10 giờ đồng hồ mới về được nhà. Tốc độ trung bình của xe cộ trên đường không quá 7-9km/h.

Số tai nạn giao thông ghi lại trong ngày là 3000 vụ.

Phần mềm cập nhật tắc đường Yandex cho thấy cấp độ tắc nghẽn giao thông tại Moscow lên tới cấp 10. 

Dưới đây là một số hình ảnh:

  • Lê Thu (theo RT)

tuyết, kỷ lục, mùa đông, Moscow, tắc đường
 
Đánh giá: 
 
 

Vây bắt điệp viên ‘cáo già’ hai mang

 Sau khi người Nga phát hiện ra vụ đường hầm dưới tòa nhà sứ quán Liên Xô, Mỹ vẫn không hiểu vì sao kế hoạch của họ bị lộ.  

 

© 1997-2013 Báo VietNamNet. All rights reserved.Thông tin Tòa soạn - Liên hệ Tòa soạn - Nhận tin RSS

® Chỉ được phát hành lại thông tin từ website này khi có sự đồng ý bằng văn bản của báo VietNamNet.

VietNamNet