Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

300 người đồng diễn thể dục kêu gọi phòng chống tiểu đường

NSƯT Kim Xuân cùng 300 người dân TP.HCM đồng diễn thể dục trong Ngày hội Phòng chống Đái tháo đường giúp nâng cao ý thức về chế độ dinh dưỡng phù hợp, tinh thần sống vui khỏe, và kêu gọi hành động vì sức khỏe tương lai của cộng đồng.

Là người có nhiều trải nghiệm về chăm sóc người thân, gia đình để chống lại căn bệnh này, NSƯT Kim Xuân chia sẻ: “Hơn ai hết, tôi hiểu rõ những khó khăn mà một bệnh nhân đái tháo đường phải trải qua. Tôi biết nhiều người mắc bệnh đái tháo đường có thể sống hòa bình cùng bệnh, nếu có lối sống vui khỏe và dinh dưỡng lành mạnh. Nhưng việc phòng bệnh vẫn là rất cấp thiết, vì nó đơn giản hơn gấp trăm nghìn lần so với việc bạn phải đối mặt và chống chọi lại với căn bệnh này.”

Nghệ sĩ ưu tú Kim Xuân ký tên cam kết hành động hôm nay vì sức khỏe ngày mai.

Trong khi đó, những người tham dự đồng diễn bày tỏ niềm vui vì tham dự vào một ngày hội ý nghĩa. Hòa cùng không khí là những hoạt động thể hiện sự ủng hộ các hành động thiết thực phòng chống như ấn nút thả bóng xanh lên bầu trời hay ký chữ ký cá nhân vào bảng cam kết. Mặt khác, họ cũng được kiểm tra chỉ số đường huyết, chỉ số IBM, tham vấn thông tin miễn phí về bệnh đái tháo đường và các thực phẩm an toàn phục vụ cho việc phòng chống căn bệnh này.

Tại ngày hội, người tham dự được đo các chỉ số sức khỏe và tham vấn bác sĩ để rõ hơn về tình trạng sức khỏe của bản thân.

Bác Huỳnh Thái Hằng (Quận 5, TP.HCM), người tham dự sự kiện cho biết: “Các bác sĩ dinh dưỡng và chuyên gia được công ty Nestlé Việt Nam mời, đã tư vấn cho chúng tôi rất cụ thể các phương pháp có thể phòng chống bệnh đái tháo đường hiệu quả như: ăn sáng đều đặn để duy trì cân nặng hợp lý; ăn nhiều rau củ; sử dụng ngũ cốc nguyên cám trong bữa ăn; tăng cường vận động đều đặn và phù hợp với thể trạng; chế độ ăn cân bằng dinh dưỡng; không ăn thức ăn nhanh; không dùng đồ uống có cồn. Tôi rất vui khi được dự sự kiện này. Cảm ơn Hội Y tế Công cộng TP.HCM, Sở Văn hoá - Thể thao TP.HCM và Công ty TNHH Nestlé Việt Nam đã tổ chức sự kiện ý nghĩa cho chúng tôi như thế này”.

Theo TS.BS Lê Trường Giang, Nguyên Phó Giám đốc Sở Y Tế, Chủ tịch Hội Y tế Công cộng TP.HCM: “Đái tháo đường là một trong những căn bệnh mạn tính phổ biến nhất trên toàn thế giới, gây hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe cộng đồng. Năm 2017, trên thế giới có hơn 199 triệu phụ nữ mắc bệnh đái tháo đường và dự tính con số này sẽ tăng lên 313 triệu đến năm 2040. Các hoạt động phòng chống béo phì và đái tháo đường ngày một trở nên cấp thiết và cần sự chung tay của xã hội cũng như ý thức của mỗi cá nhân.”

 

Đặc biệt, duy trì một chế độ ăn uống cân bằng, sống lành mạnh, tập thể dục đều đặn ngoài việc giúp phòng tránh được đến 70% nguy cơ mắc bệnh còn giúp các bệnh nhân đang mắc căn bệnh này có cuộc sống vui khỏe hơn.

Duy trì một chế độ ăn uống cân bằng, sống lành mạnh, tập thể dục đều đặn ngoài việc giúp phòng tránh được đến 70% nguy cơ mắc bệnh.

Ngày hội phòng chống đái tháo đường đã lan rộng tinh thần sống vui khỏe và tích cực, đồng thời nâng cao nhận thức phòng chống căn bệnh này cho người dân, đặc biệt là người phụ nữ, đối với việc gìn giữ sức khỏe của các thành viên trong gia đình. 

2017 là năm thứ 2 Công ty TNHH Nestlé Việt Nam đồng hành cùng Ngày hội Phòng chống Đái tháo đường. Trước đó, công ty cũng đã tổ chức chuỗi Hội thảo Phòng chống béo phì, thừa cân, khuyến khích mọi người chú trọng dinh dưỡng và lối sống vui khỏe.

TGĐ Công ty TNHH Nestlé Việt Nam, ông Ganesan Ampalavanar chia sẻ: “Với cam kết “Nâng cao chất lượng cuộc sống và góp phần vào một tương lai khỏe mạnh hơn”, chúng tôi đang từng bước xây dựng trong cộng đồng lối sống cân bằng, khỏe mạnh kết hợp giữa vận động và dinh dưỡng hợp lý. Ngay từ hôm nay với những hành động thiết thực cho bản thân và cho người thân, chúng ta có thể ngăn chặn và đẩy lùi căn bệnh đái tháo đường với những biến chứng nguy hiểm đang ngày một gia tăng tại Việt Nam cũng như trên thế giới.”

Huyền My