Một nghiên cứu mới đây được đăng tải trên tạp chí y khoa nổi tiếng Jama của Hiệp hội y học Mỹ đã chỉ ra ăn nhiều thịt có thể dẫn đến nguy cơ tử vong sớm.

Nghiên cứu dựa trên cơ sở phân tích dữ liệu chế độ ăn của hơn 130.000 người trong những năm gần đây.

Xem CLIP: 

Kết quả, nếu tổng lượng protein từ thịt tăng 10% tương đương với nguy cơ tử vong sớm tăng 2% và nguy cơ tử vong do các bệnh tim mạch tăng 8%.

Theo đó, các nhà khoa học khuyến khích thay thế protein động vật bằng protein rau, đặc biệt trong các loại hạt và đậu để giảm nguy cơ tử vong sớm.

Thúy Hạnh (Clip: VTV)