Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Ăn thực phẩm nhiều kẽm để ngăn ung thư

Các chất bổ sung kẽm có thể ngăn chặn sự phát triển nhanh chóng của tế bào ung thư, một nghiên cứu cho biết.

Nghiên cứu cho phép đưa ra cách phòng và điều trị mới cho căn bệnh ác tính này. 

Ăn thực phẩm nhiều kẽm để ngăn ung thư

Nhiều nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng kẽm rất cần thiết để duy trì sức khoẻ con người và bảo vệ thực quản khỏi bị ung thư.

Các nhà nghiên cứu tại ĐH Texas tại Arlington (UTA, Mỹ) đã phát hiện ra rằng, kẽm sẽ ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư.

"Tình trạng thiếu kẽm được tìm thấy ở nhiều bệnh nhân ung thư. Cả dữ liệu lâm sàng và các nghiên cứu trên động vật đều cho thấy khoáng chất này rất quan trọng đối với sức khoẻ và phòng chống ung thư", Zui Pan, phó giáo sư về điều dưỡng tại UTA cho biết.

Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí FASEB, kẽm là một yếu tố quan trọng trong nhiều protein và enzyme. Sự vắng mặt của chất này khiến tế bào không thể thực hiện được chức năng của mình.

“Trong nghiên cứu của chúng tôi, lần đầu tiên thấy kẽm cản trở các tín hiệu canxi quá mức trong các tế bào ung thư, do đó kẽm ức chế sự phát triển của tế bào ác tính”, phó giáo sư Pan nói.

 

Lượng kẽm không đủ có thể dẫn đến sự phát triển của các bệnh ung thư và nhiều bệnh khác, các nhà nghiên cứu cho biết. "Đó là lý do tại sao phải có một chế độ ăn uống tốt", ông nhấn mạnh.

Các loại thực phẩm giàu kẽm bao gồm rau bina, hạt lanh, thịt bò, hạt bí đỏ và hải sản như tôm và sò.

Bạn không thể ngờ đang tự gây ung thư cho mình

Bạn không thể ngờ đang tự gây ung thư cho mình

Căn phòng tiếng nhạc êm dịu với ngọn nến thơm tỏa sáng, sự lãng mạn này giúp bạn giảm căng thẳng nhưng lại tiềm ẩn nguy cơ sức khỏe nghiêm trọng. 

Bút có thể phát hiện ung thư trong vài giây

Bút có thể phát hiện ung thư trong vài giây

Chiếc bút có thể phát hiện ra tế bào ung thư trong vòng vài giây, giúp chẩn đoán nhanh hơn, giúp bác sĩ loại bỏ khối u một cách chính xác hơn.

10 năm ung thư gan vẫn sống khỏe: 'Thần dược' đu đủ Mỹ

10 năm ung thư gan vẫn sống khỏe: 'Thần dược' đu đủ Mỹ

Dùng hoạt chất trong cây đu đủ vùng Đông Mỹ, mỗi tháng BS Lê chỉ tốn 2-3 triệu đồng.

10 năm ung thư gan, không hoá trị, xạ trị vẫn sống khoẻ

10 năm ung thư gan, không hoá trị, xạ trị vẫn sống khoẻ

Từng nằm chờ nhắm mắt 2 năm tại nhà nhưng BS Lê vẫn sống khoẻ mạnh sau 10 năm mắc ung thư gan dù không hoá chất, tia xạ.

Bất ngờ loại rau ngừa ung thư

Bất ngờ loại rau ngừa ung thư

Rau dền từng được xếp vào loại cỏ dại nhưng rồi người ta đã phát hiện ra rất nhiều công dụng của nó và xếp nó vào thứ rau siêu thực phẩm.

Thái An (Theo thehindubusinessline)

 
 
 

Tin liên quan