Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Cây Tơm Trơng - “trợ thủ” mới của người bệnh gút

Hoạt chất Phytosterol trong cây Tơm Trơng có tác dụng bổ thận, tăng cường khả năng đào thải axít uric của thận, từ đó giúp đẩy lùi bệnh gút từ căn nguyên đồng thời ngăn ngừa bệnh quay trở lại.

Hỗ trợ điều trị gút từ căn nguyên của thận

Theo các chuyên gia y tế, về bản chất axít uric thường được đào thải qua thận nhưng khi axít uric bị tích tụ quá nhiều khiến thận quá tải và bị tổn thương sẽ gây suy giảm chức năng thận. Thận càng suy yếu, bệnh gút càng trầm trọng và dễ dàng chuyển sang giai đoạn mạn tính với dấu hiệu đặc trưng là những cơn đau gút lặp đi lặp lại hoặc tái đi tái lại nhiều lần.

Cách hỗ trợ điều trị gút mạn tính hiệu quả hàng đầu hiện nay chính là tìm cách phục hồi, tăng cường chức năng thận. Khi thận khỏe thì các triệu chứng đau nhức các khớp xương, mất ngủ, ăn không ngon miệng, tiểu đêm, mệt mỏi sẽ được đẩy lùi đồng nghĩa với việc gút mạn tính bị đẩy lùi.

Cây Tơm Trơng là số ít các thảo dược quý có thể đảm nhận tốt nhiệm vụ bổ thận nhờ chứa hoạt chất Phytosterol. Hoạt chất này cũng giúp khả năng đào thải axít uric của thận được phục hồi, duy trì sự ổn định và giúp cơ thể người bệnh trở lại cân bằng. Chưa hết, hoạt chất Phytosterol còn có tác dụng chống viêm sưng tại ổ khớp, giúp ngăn chặn sự xuất hiện của cơn đau gút cấp và mạn tính.

Từ xa xưa, cây Tơm Trơng đã là vị thuốc quý trong các bài thuốc giúp nâng cao thể trạng và tăng khả năng làm việc của thận của đồng bào Tây Nguyên. Kế đến, thảo dược này cũng được đề cập trong 2 công trình nghiên cứu khoa học chuyên sâu được thực hiện bởi 2 trường ĐH Y Dược hàng đầu Việt Nam là ĐH Y Dược Huế (2002) và Đại học Y Dược TP. HCM (2006-2009).


Cây Tơm Trơng - “trợ thủ” mới của người bệnh gút

Vua voi Ama Kông - người có công lớn trong việc lan tỏa tác dụng của cây Tơm Trơng

Dù được nghiên cứu trong khoảng thời gian khác nhau nhưng cả hai công trình này là đều đưa ra một kết quả giống nhau là khẳng định công dụng hỗ trợ điều trị gút mạn tính của hoạt chất Phytosterol trong cây Tơm Trơng. Hai nghiên cứu cũng mở ra bước đột phá mới trong hỗ trợ điều trị gút mạn tính là đi từ căn nguyên của thận.

“Trợ thủ” mới của người mắc bệnh gút

Theo báo cáo gần đây của Viện Y tế quốc gia, hoạt chất Phytosterol có đến hơn 200 loại khác nhau nhưng được tìm thấy nhiều hơn cả ở thành phần dược tính của cây Tơm Trơng. Hiện nay, hoạt chất Phytosterol cũng được ứng dụng rộng rãi trên toàn thế giới trong điều trị nhiều chứng bệnh khác nhau và nổi bật là tăng cường chức năng của thận, hỗ trợ điều trị gút mạn tính từ căn nguyên.

Cây Tơm Trơng - “trợ thủ” mới của người bệnh gút

 

Hoạt chất Phytosterol trong cây Tơm Trơng - “khắc tinh” của gút mạn tính

WebMD - một trong những web y dược học hàng đầu ở Mỹ - cũng tiết lộ rất nhiều nghiên cứu thú vị về thành phần Phytosterol, tiêu biểu là Phytosterol có tác dụng với tuyến tiền liệt ở nam giới, giúp thận khỏe, đẩy mạnh sự đào thải trong thời gian sử dụng và cải thiện mức lọc cầu thận sau quá trình sử dụng.

Gần đây, một nghiên cứu được thực hiện bởi một viện nghiên cứu danh tiếng tại châu Âu cũng khẳng định, ngoài việc giúp ức chế hoạt động của enzim Xathinoxydase - hoạt chất có vai trò chuyển hoá các tiền chất Hypoxanthin và Xanthin thành axít uric, Phytosterol còn có khả năng đánh tan các tinh thể muối urat lắng đọng tại các kẽ thận, giúp thận tăng cường khả năng lọc và đào thải axít uric ra bên ngoài.

Như vậy có thể thấy, tác dụng bổ thận, tăng cường chức năng đào thải axít uric, hạ axít uric của thận theo hướng an toàn tự nhiên, giúp giảm triệu chứng, phòng ngừa và ngăn chặn bệnh gút mạn tính quay trở lại của hoạt chất Phytosterol là hoàn toàn có cơ sở.

Đặc biệt khi kết hợp hoạt chất Phytosterol có trong cây Tơm Trơng với các thảo dược quý khác là Khúc Khắc (thanh giải độc) và Dâm Dương Hoắc (bổ can thận, cường gân cốt) sẽ giúp gia tăng công dụng điều trị gút mạn tính nhanh chóng, hiệu quả hơn.

Hiện người dùng có thể sử dụng những sản phẩm có thành phần then chốt là hoạt chất Phytosterol có trong cây Tơm Trơng như Hoàng Tiên Đan của Công ty Dược Nhân Hưng là một điển hình. Nhiều bệnh nhân gút mạn tính chia sẻ rằng, họ đã đưa hàm lượng axít uric về ngưỡng bình thường, không còn bị các triệu trứng sưng, viêm, nóng đỏ và các cơn đau gút hành hạ, hạt tophi cũng nhỏ đi rất nhiều chỉ sau 5 tháng sử dụng Hoàng Tiên Đan.

Cây Tơm Trơng - “trợ thủ” mới của người bệnh gút

Hoàng Tiên Đan - tiêu tan nỗi lo bệnh gút

Ths. BS Lê Thị Hải - Nguyên Giám đốc Trung tâm Khám tư vấn Dinh dưỡng - Viện Dinh dưỡng cho biết: “Hoàng Tiên Đan có tác dụng hỗ trợ chức năng thận giúp tăng đào thải axít uric. Người bệnh thỉnh thoảng phải đi ăn uống với bạn bè hoặc vào dịp lễ tết, có thể uống Hoàng Tiên Đan để không phải kiêng khem quá mức và vẫn có một cuộc sống bình thường như những người khác”.

Thông tin liên hệ
Tổng đài tư vấn miễn cước: 1800.6960
Đơn vị phân phối: Công ty TNHH Dược Nhân Hưng
Địa chỉ: Số 3 Đường Quách Văn Tuấn, Phường 12, Quận Tân Bình, TP.HCM

Lệ Thanh