Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

‘Mẹ Đã Sẵn Sàng’:cuộc thi kiến thức thai sản cho mẹ Việt

Cuộc thi ‘Mẹ Đã Sẵn Sàng’ 2017 nhằm trang bị kiến thức thai sản cần thiết cho các bà mẹ trước, trong, sau thai kỳ đã được khởi động và chuẩn bị bước vào vòng chung kết 30/6.

Thai kỳ và những vướng mắc

‘Mẹ Đã Sẵn Sàng’:cuộc thi kiến thức thai sản cho mẹ Việt

Chế độ dinh dưỡng cho mẹ bầu đầu thai kỳ như thế nào nếu mẹ bầu quá nghén? Thời điểm ‘vàng’ nào chẩn đoán, sàng lọc ở thai nhi? Tối đang ngủ tự dưng mẹ bầu bị chuột rút la toáng cả nhà, bố phải làm sao để giúp mẹ bầu đây? Trước khi sinh cần chuẩn bị những gì?... là những câu hỏi thắc mắc của những ông bố, bà mẹ trẻ.

Có thể thấy, hầu hết các ông bố, bà mẹ tương lai đều mong muốn có thể chăm sóc sức khỏe mẹ bầu thật tốt và theo dõi các mốc phát triển của con kỹ lưỡng. Thế nhưng không phải lúc nào bố mẹ cũng có thể gặp gỡ, trao đổi ngay với bác sĩ, chuyên gia y tế để tìm giải pháp phù hợp. Việc mày mò các thông tin trên mạng, trên các diễn đàn làm bố mẹ là cách phổ biến nhưng lại không yên tâm vì nguồn và thông tin thiếu tính xác thực.

Những lúc như thế, các bố mẹ trẻ chỉ mong sao có một kênh thông tin đầy đủ, khoa học được xây dựng từ đội ngũ các bác sĩ đầu ngành về sản khoa và nhi khoa để an tâm, tự tin hơn trong hành trình chăm sóc sức khỏe mẹ và bé.

Cuộc thi “Mẹ Đã Sẵn Sàng” 2017

Thấu hiểu tâm lý và nhu cầu này, năm 2017 hệ thống y khoa Hoàn Mỹ với đội ngũ chuyên gia hàng đầu đã xây dựng nên hình thức trắc nghiệm kiến thức qua cuộc thi trực tuyến “Mẹ Đã Sẵn Sàng” với hơn 400 câu hỏi trắc nghiệm kiến thức được chắc lọc về thai kỳ từ dinh dưỡng, sức khỏe đến cách chăm sóc mẹ bầu trước và sau sinh.

Năm nay, ứng dụng được cải thiện nhiều hơn với giao diện bắt mắt dành riêng cho bố và mẹ. Ứng dụng không chỉ là một kênh thông tin hữu ích với đa dạng các kiến thức về dinh dưỡng, phương pháp chăm sóc sức khỏe mẹ và bé mà còn là kho thông tin giải trí thú vị cho mẹ bầu và bố “đảm” trong suốt thai kỳ, sau khi sinh.

 

‘Mẹ Đã Sẵn Sàng’:cuộc thi kiến thức thai sản cho mẹ Việt

Chăm sóc thai nhi không chỉ là mối bận tâm của các bà mẹ mà còn đến từ những ông bố. Nếu người chồng được trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản về thai sản thì quá trình chăm sóc thai nhi sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Chính vì vậy, cuộc thi bao gồm hai giải thưởng riêng biệt là “Mẹ thông thái” dành cho bà mẹ đang mang thai và “Ba và Mẹ thông thái” dành cho cặp bố mẹ chiến thắng. Đặc biệt, cuộc thi năm nay được ứng dụng trên điện thoại đi động với tổng cơ cấu giải thưởng lên đến 150 triệu đồng.

Thông qua trò chơi trực tuyến hữu ích, các ông bố bà mẹ tương lai sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức, phương pháp, kỹ năng để trở thành bố mẹ điểm 10 và thậm chí còn tự tin chia sẻ bí quyết này cho bạn bè, người thân. Họ sẽ tự tin nói rằng “Chào con, bố mẹ đã sẵn sàng!” và thoải mái tận hưởng những khoảnh khắc hạnh phúc, ngọt ngào trong những năm tháng đầu đời của bé.

‘Mẹ Đã Sẵn Sàng’:cuộc thi kiến thức thai sản cho mẹ Việt

3 bước giúp bố mẹ tự tin đón con chào đời:

1. Truy cập tại http://gocuasuckhoe.vn/ để tham gia chương trình.

2. Tập trung ứng biến với 20 câu hỏi thú vị về kiến thức thai kỳ được minh họa sinh động bằng hành trình em bé dễ thương vượt qua từng giai đoạn thai kỳ để về đích thành công. Lý tưởng nhất là bố và mẹ cùng chơi để vừa có kiến thức vừa tận hưởng những phút giây vui vẻ cùng nhau.

3. Sẵn sàng rinh những giải thưởng giá trị và ý nghĩa từ cuộc thi như voucher mua sắm giúp bố mẹ chuẩn bị chu đáo các vật dụng xinh xắn hay voucher gói sinh tại hệ thống y khoa Hoàn Mỹ giúp bố mẹ an tâm, vững tin hơn về tài chính và dịch vụ chăm sóc chu đáo khi mẹ vượt cạn.

Chương trình gồm 2 vòng diễn ra từ 16/6/2017 - 26/6/2017 (vòng loại) và 30/6/2017 - 03/07/2017 (vòng chung kết).

Thanh Nhàn