Rối loạn tiêu hóa lâu năm khiến cơ thể bị suy nhược, người mệt mỏi uể oải, ảnh hưởng nhiều đến công việc và cuộc sống. Dưới đây là top những loại thực phẩm vàng hữu ích dành cho người bị rối loạn tiêu hóa.

Thực phẩm giàu chất xơ

Người rối loạn tiêu hóa nên ăn nhiều rau củ quả để cung cấp chất xơ, nhất là chất xơ hòa tan. Vì chất xơ hòa tan là thức ăn chính của lợi khuẩn, tạo điều kiện cho lợi khuẩn phát triển. Ngoài ra chất xơ còn cải thiện chức năng ruột già, giúp nhuận tràng, cung cấp năng lượng hoạt động cho tế bào ruột già, làm thuyên giảm triệu chứng bệnh trĩ, táo bón…

{keywords}
Bổ sung thực phẩm giàu chất xơ như Tảo Mặt Trời Spirulina giúp cải thiện hệ tiêu hóa


Một số loại thực phẩm chứa chất xơ hòa tan như chuối xanh, bơ, cà rốt, quả hạnh nhân, mướp, rau mồng tơi, Tảo Mặt Trời Spirulina.

Các loại thịt trắng, đạm thực vật

Người bị rối loạn tiêu hóa lâu năm thường phải ăn kiêng nhiều đồ tanh, đồ sống, thịt đỏ, các loại hải sản.... Nếu kiêng khem quá mức sẽ dẫn đến thiếu chất, lâu ngày khiến cơ thể bị suy nhược.

Vì vậy, người bệnh nên ăn các loại đạm từ thịt trắng như ức gà, thịt nạc... và các loại đạm từ thực vật như đậu phụ, tảo spirulina, sữa từ các loại hạt để đảm bảo dinh dưỡng cung cấp cho các hoạt động của cơ thể.

Uống nhiều nước

Những người bị rối loạn tiêu hóa với các triệu chứng như tiêu chảy nhiều lần khiến cơ thể bị mất nước và muối gây mệt mỏi, uể oải. Những người bị rối loạn tiêu hóa cần uống nước nhiều hơn, từ 2,5 – 3 lít, chia làm nhiều lần, uống vào buổi sáng ngủ dậy hoặc khi đói bụng.

Thực phẩm bổ sung lợi khuẩn sống

Bổ sung lợi khuẩn là cách hiệu quả nhất chấm dứt rối loạn tiêu hóa bởi thiếu hụt lợi khuẩn là nguyên nhân chính làm mất cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột gây rối loạn tiêu hóa.

Ở người khỏe mạnh duy trì tỉ lệ vàng 85% lợi khuẩn - 15% hại khuẩn. Khi bị rối loạn tiêu hóa, vi khuẩn có hại phát triển, cạnh tranh môi trường sống làm giảm tỉ lệ lợi khuẩn, phá vỡ cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột gây rối loạn tiêu hóa.

Vì vậy sử dụng các thực phẩm lên men hoặc có chứa lợi khuẩn như sữa chua, phô mai, men vi sinh... giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh hơn.

Tuy nhiên lợi khuẩn quan trọng nhất của đường ruột là Bifidobacterium (Bifido) chiếm 99% lợi khuẩn của đường ruột, cư trú chủ yếu ở đại tràng lại rất dễ bị tiêu diệt khi đi qua axit dạ dày. Vì vậy nếu chỉ bổ sung lợi khuẩn bằng sữa chua hay các loại men vi sinh thông thường chỉ đưa được 1% lợi khuẩn xuống đến ruột non nên hiệu quả không cao.

Các nhà khoa học Nhật Bản thuộc công ty dược Nhật Bản Morishita Jintan 123 năm tuổi đã phát minh ra công nghệ đột phá độc đáo duy nhất trên thế giới, công nghệ CMC - bao bọc lợi khuẩn trong viên nang hình cầu tròn vo liền mạch không vết nối với hai lớp màng siêu bảo vệ và kháng axit giúp đưa được 90% lợi khuẩn an toàn xuống đến tận ruột non và đại tràng. Cao gấp 90 lần những men vi sinh thông thường không sử dụng công nghệ này.

{keywords}
Công nghệ độc đáo trong men vi sinh Bifina Nhật Bản giúp đưa lợi khuẩn xuống đến tận đường ruột.

Men vi sinh Bifina Nhật Bản hỗ trợ bạn cải thiện rối loạn tiêu hóa như đau bụng, tiêu chảy, táo bón, đầy hơi... giúp bụng dạ nhẹ nhõm, êm ru, ăn uống thoải mái, ngon miệng, cải thiện tinh thần và sức khỏe.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe - Men vi sinh Bifina Nhật Bản hỗ trợ điều trị rối loạn tiêu hóa, viêm đại tràng, hội chứng ruột kích thích, tăng cường chức năng tiêu hóa.

Thành phần: 2,5 tỷ lợi khuẩn Bifidobacterium (Bifido), 1 tỷ lợi khuẩn Lactobacillus và chất xơ hòa tan Oligosaccharide.

{keywords}
Sản phẩm của Công ty Morishita Jintan Nhật Bản, phân phối độc quyền bởi Công ty TNHH Ecopath Việt Nam.
ĐC: Tầng 4, số 35A, ngõ 45, Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội
ĐT: 024 73 04 69 69 - 0936 404 366 - 0912. 224. 836
Website: http://bifina.vn/
SĐK: 9726/2016/ATTP-XNCB - SĐK: 01230/2016/XNQC-ATTP.
Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
Sản phẩm hiện có bán tại tất cả các hiệu thuốc lớn trên toàn quốc.

Nguyễn Vinh