Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Khoảnh khắc máy bay Cuba lao xuống đất nổ tung

Đoạn video đăng trên ABC News ghi lại khoảnh khắc máy bay chở hơn 100 người của Cuba lao xuống đất và nổ tung, cột khói đen bốc cao lên trời.

Chiếc máy bay Boeing 737 gặp nạn không lâu sau khi cất cánh khỏi sân bay của thủ đô. Vụ việc diễn ra vào giờ trưa ngày 18/5.

"Tiếng nổ lớn làm chấn động mọi thứ", Yasniel Diaz, sống gần sân bay và chứng kiến thời khắc máy bay đâm xuống đất kể lại.

Hiện, vẫn chưa rõ nguyên nhân khiến chiếc Boeing được hãng hàng không quốc gia Cuba de Aviacion thuê của công ty Aerolineas Damojh, Mexico gặp nạn.

Tuy nhiên, theo Diaz, một nhạc công 21 tuổi, chứng kiến vụ việc cho hay: "Tôi đang chuẩn bị về nhà thì thấy máy bay. Phi công lái nó về phía phải và dường như mất độ cao, rồi máy bay lao xuống. Có lúc, tôi thấy máy bay cố hạ cánh nhưng không thể. Khi tiếng nổ vang lên, tôi bắt đầu chạy vì thấy sợ. Sau đó, tôi thấy nhiều người từ một ngôi làng gần đó chạy tới giúp".

 

Chủ tịch mới của Cuba là Miguel Diaz-Canel đã mau chóng có mặt tại hiện trường.

Truyền thông quốc gia Cuba cho hay, có 3 người sống sót sau thảm kịch hàng không trên. Carlos Alberto Martinez, Giám độc Bệnh viện Calixto Garcia ở Havana cho hay, 3 người còn sống hiện trong tình trạng nguy kịch.

Hoài Linh

Hàng triệu người theo dõi hôn lễ của Hoàng tử Harry

Hàng triệu người theo dõi hôn lễ của Hoàng tử Harry

Hàng triệu người trên thế giới đang đón chờ để chứng kiến hôn lễ của hoàng tử Anh Harry và diễn viên người Mỹ Meghan Markle diễn ra trong ngày hôm nay (19/5).

Ngày này năm xưa: Phát hiện động trời tại đại sứ quán Mỹ ở Nga

Ngày này năm xưa: Phát hiện động trời tại đại sứ quán Mỹ ở Nga

Ngày 19/5/1964, Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo đã phát hiện hơn 40 thiết bị nghe trộm ở trong tường và trên trần tòa nhà đại sứ quán nước này ở Moscow.

Thế giới 24h: Phá "kho hàng hiệu" tại tư gia cựu Thủ tướng Malaysia

Thế giới 24h: Phá "kho hàng hiệu" tại tư gia cựu Thủ tướng Malaysia

Cảnh sát Malaysia đã thu giữ 284 hộp túi xách hàng hiệu, 72 bao tiền mặt và trang sức tại căn hộ sang trọng thuộc sở hữu của gia đình cựu Thủ tướng Najib Razak

Nổ súng tại trường học Mỹ, nhiều người thiệt mạng

Nổ súng tại trường học Mỹ, nhiều người thiệt mạng

Ít nhất 8 người thiệt mạng và hai nghi phạm đã bị bắt sau vụ nổ súng vừa xảy ra tại trường trung học Santa Fe ở Texas, Mỹ.