Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Lý do tên lửa Triều Tiên 'im lìm'

Triều Tiên không có các hoạt động tên lửa công khai nào trong thời gian gần đây. 

Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-wha cho rằng thực tế này có thể là bởi lãnh đạo Triều Tiên đang tính toán lại chiến lược đối với Mỹ và các đồng minh.

Ảnh: Express

Trả lời hãng tin NBC News, ông Kang nói: "Họ đang tận dụng khoảng lặng để hoàn thiện một số phương diện kỹ thuật của những gì giúp họ có thể khiêu khích mạnh hơn… Vì vậy, chúng tôi đang theo dõi rất sát sao. Nhưng chắc chắn, giai đoạn tạm lắng này cho chúng ta thấy rằng Triều Tiên cũng đang tính toán lại".

Thời gian qua, Bình Nhưỡng đã đẩy nhanh tốc độ phát triển vũ khí hạt nhân và tên lửa, bất chấp việc bị cộng đồng quốc tế phản đối và cấm vận.

Trong bài phát biểu ở Seoul (Hàn Quốc), Tổng thống Donald Trump mô tả Triều Tiên là một "mối nguy đe dọa thế giới bằng sự tàn phá hạt nhân". Ông kêu gọi "tất cả các nước có trách nhiệm" hãy đoàn kết để ngăn chặn mối đe dọa hạt nhân từ quốc gia châu Á này. Ông cảnh báo Triều Tiên không phạm "tính toán nhầm chết người", đồng thời tuyên bố "đừng đánh giá thấp chúng tôi. Đừng thử chúng tôi".

Tổng thống Trump tận dụng hai ngày ở Bắc Kinh để thuyết phục Chủ tịch Tập Cận Bình ủng hộ kiềm chế Triều Tiên.

 

Triều Tiên thường thử tên lửa vào thời điểm diễn ra các cuộc gặp quốc tế quan trọng. Nhiều người cho rằng chính quyền ông Kim Jong Un sẽ làm vậy trong thời gian Tổng thống Trump công du châu Á. Tuy nhiên, Triều Tiên đến nay vẫn không có động tĩnh gì và điều này khiến không ít người ngạc nhiên.

Thanh Hảo

Trung Quốc đóng cửa Tử Cấm Thành để đón ông Trump

Trung Quốc đóng cửa Tử Cấm Thành để đón ông Trump

Tử Cấm Thành hôm nay đã đóng cửa và nhà chức trách Trung Quốc đã siết chặt an ninh tại khu vực này để phục vụ cho chuyến thăm của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Trung Quốc trải thảm đỏ đặc biệt đón ông Trump

Trung Quốc trải thảm đỏ đặc biệt đón ông Trump

Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ có một chuyến thăm cấp nhà nước đặc biệt ở Bắc Kinh hôm nay (8/11), đại sứ Mỹ tại Trung Quốc cho hay.

Ông Trump cảnh báo Triều Tiên đừng 'thử thách' Mỹ

Ông Trump cảnh báo Triều Tiên đừng 'thử thách' Mỹ

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa đưa ra một cảnh báo cứng rắn tới Triều Tiên trong một bài phát biểu trước Quốc hội Hàn Quốc vào sáng nay (8/11).

Thách thức lớn của ông Trump ở Hàn Quốc

Thách thức lớn của ông Trump ở Hàn Quốc

Hàn Quốc là chặng dừng chân thứ 2 trong chuyến công du châu Á của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

An ninh Seoul 'căng như dây đàn' đón ông Trump

An ninh Seoul 'căng như dây đàn' đón ông Trump

Cảnh sát Hàn Quốc đã tăng cường an ninh tại sứ quán Mỹ ở Seoul cũng như các tuyến đường dẫn tới phủ Tổng thống.