Vợ Obama tiết lộ "vết thương lòng" trong 8 năm ở Nhà Trắng

Phát biểu ở Denver hôm 25/7, cựu Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama đã nhắc tới điều khiến bà tổn thương nhất trong suốt 8 năm ở Nhà Trắng.

Đó chính là những lời bình luận xúc phạm tới cơ thể và bị người khác so sánh với khỉ đột, theo Denver Post. "Sau 8 năm làm việc thực sự chăm chỉ cho đất nước này, vẫn có những người không nhìn nhận tôi, chỉ vì tôi là người da màu", bà Michelle nói tại sự kiện truyền cảm hứng cho phụ nữ ở trung tâm Pepsi, thành phố Denver.

Vợ Obama tiết lộ 'vết thương lòng' trong 8 năm ở Nhà Trắng
Bà Michelle Obama phát biểu tại sự kiện ở Denver hôm 25/7. (Ảnh: Denver Post)

Mặc dù không xuất hiện nhiều trước công chúng trong vài tháng qua, bà Obama vẫn là một nhân vật thu hút sự chú ý của mọi người. Những người tham dự đã đứng dậy chào đón bà, một số người thậm chí còn hô vang "Chúng tôi yêu bạn".

Phát biểu trước đám đông khoảng 8.500 người, bà Michelle Obama nói rằng vết thương lòng mà bà chịu đựng khi là một đệ nhất phu nhân không có gì khác so với những thứ mà phụ nữ phải chịu đựng.

"Phụ nữ chúng ta chịu đựng những tổn thương này theo nhiều cách mà chúng ta thậm chí không nhận ra rằng chúng ta bị tổn thương", bà nói. Tuy nhiên, bà kêu gọi khán giả đừng hết hy vọng về tương lai chính trị: "Mọi người ở đất nước này đều tốt bụng, chân thành và lịch sự... Đừng sợ quốc gia bạn đang sống".

 

Đây là lần thứ hai bà Michelle Obama phát biểu trước công chúng kể từ khi cựu Tổng thống Barack Obama hết nhiệm kỳ.

Sau khi rời khỏi Nhà Trắng, gia đình Obama chuyển tới một biệt thự ở Washington. Họ đã cùng nhau tận hưởng kỳ nghỉ trên đảo Necker của tỷ phú Richard Branson trước khi tới Italy.

Ngoài ra cựu Tổng thống Mỹ và phu nhân của mình còn ký được các hợp đồng sách béo bở và công bố kế hoạch xây dựng trung tâm Tổng thống Obama ở công viên Jackson Chicago để đào tạo, khuyến khích các nhà lãnh đạo kế cận.

Sầm Hoa

Chuyến du lịch Indonesia của nhà Obama 'gây bão'

Chuyến du lịch Indonesia của nhà Obama 'gây bão'

Người dân Indonesia coi việc ông Obama chọn nơi đây làm điểm nghỉ dưỡng là một sự kiện lớn. 650 vệ sĩ đã được huy động để đảm bảo an ninh cho gia đình ông.

Gia đình Obama cùng nhau chèo thuyền

Gia đình Obama cùng nhau chèo thuyền

Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama và gia đình ông đã cùng nhau tham gia trải nghiệm chèo thuyền tại Indonesia, nơi ông từng trải qua thời thơ ấu.

Bà Obama khoe thân hình săn chắc

Bà Obama khoe thân hình săn chắc

Cựu Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama đang dần thích nghi với cuộc sống bên ngoài Nhà Trắng, song bà vẫn giữ thói quen đi dã ngoại.

Công chúng sốc khi biết tên thật của ái nữ nhà Obama

Công chúng sốc khi biết tên thật của ái nữ nhà Obama

Sasha Obama bước sang tuổi 16 vào ngày 10/6, một ngày trước khi người dùng Twitter tái phát hiện con gái cựu Tổng thống Obama tên thật là Natasha.

Vợ Obama tiết lộ sự thật thú vị về chồng

Vợ Obama tiết lộ sự thật thú vị về chồng

Cựu đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama vừa tiết lộ rằng chồng bà luôn mặc một bộ tuxedo duy nhất tại tất cả các bữa quốc yến trong suốt 8 năm làm tổng thống.