Ông Trump sẵn sàng điện đàm với Jong Un

Reuters đưa tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 6/1 tuyên bố ông "hoàn toàn" sẵn sàng điện đàm với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, đồng thời bày tỏ hy vọng các cuộc đàm phán giữa Triều Tiên và Hàn Quốc sẽ đạt được kết quả tích cực.

Triều Tiên hôm 5/1 đã đồng ý tổ chức các cuộc đàm phán chính thức đầu tiên với Hàn Quốc trong vòng hai năm qua, vài giờ sau khi Washington và Seoul trì hoãn một cuộc tập trận trong bối cảnh xung đột về các chương trình hạt nhân và tên lửa của Bình Nhưỡng.

Ông Trump sẵn sàng điện đàm với Jong Un
Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: Reuters)

Trả lời các câu hỏi của phóng viên trong lúc đi nghỉ dưỡng tại Trại David ở Maryland, Tổng thống Trump bày tỏ thái độ sẵn sàng đàm phán với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un mà không cần điều kiện tiên quyết.

"Chắc chắn tôi sẽ làm như vậy", ông Trump nói. "Tôi không có vấn đề gì cả".

Các cuộc đàm phán giữa Triều Tiên và Hàn Quốc vào hôm 9/1 dự kiến sẽ bàn về Thế vận hội mùa đông  Pyeongchang 2018 và các mối quan hệ liên Triều.

Ông Trump hy vọng rằng các cuộc đối thoại có thể xóa tan căng thẳng và tạo ra đột phá về ngoại giao.

 

"Lúc này họ đang bàn về Thế vận hội. Đó là một khởi đầu, một khởi đầu lớn", ông nói. "Nếu các cuộc đối thoại này đạt được kết quả nào đó, thì đấy sẽ là một chuyện lớn lao cho toàn thể nhân loại và một điều tuyệt vời cho thế giới".

Sầm Hoa

Tác giả khiến chính quyền ông Trump 'nóng mắt'

Tác giả khiến chính quyền ông Trump 'nóng mắt'

Cuốn sách do nhà báo Mỹ Michael Wolff chấp bút đã gây ồn ào dư luận Mỹ từ khi chưa lên kệ và khiến chính quyền Tổng thống Donald Trump "nóng mắt" bởi những nội dung tiết lộ gây sốc về “hậu trường Nhà Trắng”.

Ông Trump hoan nghênh liên Triều đàm phán

Ông Trump hoan nghênh liên Triều đàm phán

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 4/1 nhận định các cuộc đàm phán cấp cao liên Triều dự kiến diễn ra vào tuần tới là “một điều tốt”.

Sự thật bất ngờ về nút hạt nhân của ông Trump

Sự thật bất ngờ về nút hạt nhân của ông Trump

Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố rằng ông luôn có một "nút hạt nhân" để thực hiện một vụ tấn công tên lửa. Tuy nhiên, tiến trình này trên thực tế phức tạp hơn rất nhiều.

Ông Trump phải xử lý những vấn đề gì năm 2018?

Ông Trump phải xử lý những vấn đề gì năm 2018?

Bước sang năm 2018, thế giới chắc chắn sẽ có nhiều biến động cũ mới đan xen, và vị Tổng tư lệnh Mỹ sẽ tiếp tục phải đối mặt với rất nhiều bài toán khó giải.

Ông Trump 'đe' có nút hạt nhân to hơn của Jong Un

Ông Trump 'đe' có nút hạt nhân to hơn của Jong Un

Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố "nút kích hoạt hạt nhân" của ông còn "to và mạnh hơn nhiều" so với nút bấm hạt nhân mà nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đang kiểm soát.