Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Phát hiện đường hầm mới, tin vui cho đội bóng Thái

Một đường hầm mới tìm thấy có độ sâu 100m có thể sẽ dẫn tới ngách đá nơi các cầu thủ bóng đá nhỏ tuổi của Thái Lan đang mắc kẹt trong hang Tham Luang.

Tin vui trên xuất hiện giữa lúc các đơn vị cứu hộ khoan thăm dò được 3 trong tổng số 14 điểm trong nỗ lực mở lối tiếp cận đội bóng.

Phát hiện đường hầm mới, tin vui cho đội bóng Thái

Báo chí Thái Lan dẫn lời Chủ tịch Viện Kỹ thuật Thái Lan  Thanes Weerasin - kỹ sư trưởng trong chiến dịch giải cứu đội bóng – cho biết, các chuyên gia đang xem xét đường hầm mới để xem có thể khoan xuống và tạo thành lối đi dẫn các em ra ngoài hay không. Ông mô tả thêm, đường hầm khởi đầu bằng một hố lớn có kích cỡ 1,2 x 1 m, từ đây các nhân viên cứu hộ có thể ròng dây thừng xuống đáy rồi dùng thiết bị định vị tiến về phía khoang ngầm nơi đội bóng đang mắc kẹt.

Cũng theo Chủ tịch Weerasin, khi tiến thêm 20m, đội cứu hộ phát hiện một lối đi khác bị tảng đá lớn chặn ngang. Sử dụng thiết bị chuyên dụng, họ thấy phía bên kia tảng đá là một đường hầm dài 10m và rất có thể đây là cơ hội tốt để tiếp cận đội bóng nhanh hơn.

Đây là một tin vui mang lại hy vọng mở ra một lựa chọn mới cho lực lượng cứu hộ giữa thời điểm các phương án chủ chốt có thể vô hiệu trước nguy cơ mưa lớn sắp ập đến khiến hang Tham Luang ngập sâu hơn.

 

Một hiểm họa nữa là lượng oxy trong hang đang giảm, khiến cho rủi ro giải cứu tăng cao. Vấn đề này đã được tính đến sau khi một cựu thành viên lực lượng đặc nhiệm hải quân Thái Lan tham gia cứu hộ thiệt mạng vì thiếu oxy khi bơi trở ra ngoài hang. Hiện cứu hộ đang luồn một đường ống 5km vào vị trí đội bóng mắc kẹt để cung cấp không khí cho các em.

Thanh Hảo

Giải cứu đội bóng Thái, một thợ lặn thiệt mạng

Giải cứu đội bóng Thái, một thợ lặn thiệt mạng

Một thợ lặn từng thuộc lực lượng đặc nhiệm SEAL của Thái đã thiệt mạng lúc 2h sáng nay (6/7) khi đang giúp giải cứu đội bóng Thái Lan đang mắc kẹt trong hang ngập nước.

Đội bóng Thái không đủ khỏe để thoát khỏi hang

Đội bóng Thái không đủ khỏe để thoát khỏi hang

Theo đánh giá y tế mới nhất đối với đội bóng gồm 12 cậu bé cùng huấn luyện viên đang kẹt trong hang sâu ở miền bắc Thái Lan, hiện quá nguy hiểm để cố đưa cả nhóm ra ngoài.

Chốt phương án đưa đội bóng Thái Lan rời hang

Chốt phương án đưa đội bóng Thái Lan rời hang

Đội cứu hộ quyết định để đội bóng bơi lặn qua dòng nước lũ, thoát ra khỏi hang Tham Luang.

Hình ảnh mới nhất về đội bóng Thái Lan trong hang

Hình ảnh mới nhất về đội bóng Thái Lan trong hang

Các video vừa công bố sáng 4/7 đã cho thấy tình trạng mới nhất của các thành viên thuộc đội bóng thiếu niên Thái Lan đang bị mắc kẹt trong hang Tham Luang.

Đội bóng Thái Lan sống sót trong hang bằng cách nào?

Đội bóng Thái Lan sống sót trong hang bằng cách nào?

Mười hai thành viên đội bóng thiếu niên Thái Lan và huấn luyện viên vẫn sống sau 9 ngày mắc kẹt trong hang Tham Luang nhờ hạn chế tối đa mọi hoạt động và uống nước nhỏ từ nhũ đá xuống.