Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Giải mã bí ẩn những mũi tên khổng lồ khắp nước Mỹ

Nhiều người không biết tại sao trên khắp nước Mỹ có nhiều mũi tên khổng lồ xuất hiện một cách bí ẩn.

Theo Bussiness Insider, những mũi tên khổng lồ xuất hiện trên khắp sa mạc của nước Mỹ thuộc hệ thống chỉ đường cho máy bay cách đây hơn 90 năm.

Vào những năm 1920, Chính phủ Mỹ bắt đầu đưa thư bằng máy bay. Nhưng máy bay lúc bấy giờ chỉ hoạt động vào ban ngày. Chuyển một bức thư từ Bờ Đông sang Bờ Tây và ngược lại cần chuyển qua máy bay và tàu hỏa hoạt động trong đêm.

Chính vì vậy, Chính phủ Mỹ đã tạo ra “đường cao tốc” đèn – một hệ thống gồm các cột đèn tín hiệu và mũi tên khổng lồ có thể dẫn đường cho phi công bay an toàn trong ban đêm.

1.550 đèn tín hiệu trải dài gần 29.000 km. Các mũi tên khổng lồ làm từ bê tông dài tầm 21m, được sơn màu vàng và thường được đặt ngay cạnh tháp đèn. Những mũi tên này được cho là điểm đánh dấu có thể nhìn thấy rõ ở khoảng cách 16 km, nhằm chỉ dẫn phương hướng cho phi công.

 

Tuy nhiên, chi phí bảo đảm hệ thống hoạt động không hề rẻ. Việc bảo trì hệ thống đèn và mũi tên khổng lồ dẫn đường này tốn khoảng 28 triệu USD/năm.

Trước khi có hệ thống đèn và mũi tên chỉ dẫn, cần phải mất 83 giờ đồng hồ để chuyển một bức thư từ bờ này sang bờ kia nước Mỹ. Tuy nhiên, sau khi hệ thống đi vào hoạt động, khoảng thời gian đưa thư rút ngắn xuống còn 33 tiếng.

Sau này, khi công nghệ phát triển, máy bay cũng an toàn hơn khi bay vào ban đêm, hệ thống dần trở nên lỗi thời và không còn được sử dụng.

Theo Báo Tin Tức

Bí ẩn luồng sáng đỏ nhấp nháy liên tục trong Nhà Trắng

Bí ẩn luồng sáng đỏ nhấp nháy liên tục trong Nhà Trắng

Ánh sáng đỏ bí ẩn nhấp nháy liên tục bên trong Nhà Trắng đã khiến những người chứng kiến và người dùng mạng xã hội tò mò, đưa ra hàng loạt giả thuyết

Bí ẩn cờ Triều Tiên tung bay ở dinh thự Anh

Bí ẩn cờ Triều Tiên tung bay ở dinh thự Anh

Quốc kỳ của Triều Tiên bất ngờ xuất hiện bên ngoài một ngôi nhà ở Ingleby Barwick, đông bắc nước Anh đã tạo ra nhiều giả thuyết và đồn đoán.

Bí ẩn lời nguyền chết chóc của Người băng

Bí ẩn lời nguyền chết chóc của Người băng

Người băng Oetzi được tìm thấy ở dãy Alps nằm giữa Áo và Italia từ năm 1991. Gần 30 năm đã trôi qua, 7 người liên quan tới Oetzi đã chết. 

Bí ẩn hòn đảo 'ma' trên Đại Tây Dương

Bí ẩn hòn đảo 'ma' trên Đại Tây Dương

Hòn đảo mang tên "Crocker" với chú thích "Phát hiện bởi Peary năm 1906" vẫn nằm trong tấm bản đồ trăm năm tuổi lưu tại Thư viện Địa lý Quốc gia Mỹ.