Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Máy bay ma bí ẩn xuất hiện ở Mỹ

Một máy bay chưa ai nhận diện được, bị phát hiện chao lượn trên bầu trời Oregon - Mỹ, khiến các nhân viên kiểm soát không lưu hoảng loạn và buộc không quân Mỹ phải điều chiến đấu cơ F-15 theo dấu. Tuy nhiên, máy bay này đã biến mất rất nhanh sau khi bị phát hiện.

Vụ việc xảy ra hôm 25/10 giữa ban ngày. Theo Sputnik, Cơ quan hàng không Liên bang (FAA) Mỹ và Bộ Chỉ huy không gian Bắc Mỹ (NORAD) cũng như nhiều nhân chứng đã xác nhận về sự xuất hiện của máy bay bí ẩn trên.

Máy bay ma này không có hệ thống nhận và phát tín hiệu lại cũng như không có radio. Với tình trạng thô sơ như vậy, máy bay của không quân Mỹ sẽ rất khó để theo dấu và điều hướng nó. Hàng loạt tin đồn đã nổ ra liên quan tới mục đích của của chiếc máy bay ma này.

Một người dùng mạng xã hội Reddit tự nhận là phi công đã chứng kiến máy bay bí ẩn trên cho hay, máy bay đó là của những kẻ vận chuyển ma túy trái phép đang trên đường tới Canada. Tuy nhiên, nếu như vậy thì phi công phải cực giỏi hoặc cực kỳ may mắn mới có thể thoát khỏi cuộc truy đuổi của máy bay chiến đấu Mỹ.

 

Hiện vẫn còn nhiều thông tin chưa rõ ràng, như bao nhiêu thời gian đã trôi qua khi FAA và NORAD phát hiện ra máy bay và khi F-15 xuất kích.

Một người khác tự nhận là kiểm soát viên không lưu làm việc tại một trung tâm kiểm soát, nơi đã điều chiến đấu cơ F-15, cho hay không quân Mỹ yêu cầu họ không nói chuyện với báo chí về sự việc trên.

Hoài Linh

Clip toàn bộ quá trình máy bay Malaysia bị bắn rơi

Clip toàn bộ quá trình máy bay Malaysia bị bắn rơi

 Các nhân chứng đã tải 150 bức ảnh và video lên một máy chủ của cảnh sát Hà Lan nhằm giúp kết nối các mảnh thông tin về vụ máy bay Malaysia Airlines

Infographic: Máy bay Malaysia rơi tại Ukraina, 298 người chết

Infographic: Máy bay Malaysia rơi tại Ukraina, 298 người chết

 Chiếc máy bay Malaysia MH17 (Boeing-777) bị rơi ở Ukraine khi đang trên hành trình từ Amsterdam – Hà Lan đến Kuala Lumpur, chở theo 298 hành khách và phi hành đoàn.

Máy bay Malaysia Airlines đảo chiều gấp vì kẻ tình nghi cố vào buồng lái

Máy bay Malaysia Airlines đảo chiều gấp vì kẻ tình nghi cố vào buồng lái

Một máy bay của hãng hàng không Malaysia Airlines đang đi từ Melbourne (Australia) về Kuala Lumpur thì buộc phải quay trở lại điểm xuất phát, sau khi một hành khách "gây gổ" cố tiến vào buồng lái.