Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Tàu ma tái xuất sau gần chục năm mất tích

Một con tàu mất tích năm 2009 tại Thái Bình Dương vừa tái xuất bí ẩn ở Ấn Độ Dương hồi tuần trước. Nhiều người gọi đó là tàu ma.

Ngay lập tức, một lời giải thích được đưa ra, song dường như đó chỉ là một nỗ lực nhằm dập tắt những lời đồn thổi. Theo tờ Ấn Độ Ngày nay, mọi người nhìn thấy con tàu trên lần cuối vào năm 2009, ở ngoài khơi Đài Loan (Trung Quốc), cắm cờ Indonesia. Nó rời Đài Loan rồi sau đó bặt tăm suốt 9 năm. Nhà chức trách các quốc gia duyên hải cho hay, con tàu có lẽ đã mất tích giữa đại dương rộng lớn.

Tàu ma tái xuất sau gần chục năm mất tích
Tàu ma tái xuất sau 9 năm mất tích

Tuy nhiên, hôm 30/8, con tàu mang tên Sam Ratulangi PB 1600 này đột ngột tái xuất hiện ở ngoài khơi Myanmar, Ấn Độ Dương. Một số ngư dân của làng chài Thama Seitta, Myanmar đã phát hiện ra con tàu, bị mắc cạn ở một bãi cát cách bờ biển 11km.

Các ngư dân lên tàu nhưng không tìm thấy ai trên đó. Con tàu hoàn toàn trống rỗng. Những người tìm thấy tàu đã thông báo cho cảnh sát tuần duyên. Hải quân Myanmar cũng nhận được thông báo. Nhà chức trách Myanmar đã lên kiểm tra tàu nhưng không có bằng chứng nào cho thấy xuất xứ của tàu.

"Không có thủy thủ đoàn lẫn hàng hóa trên tàu. Quả là khó hiểu khi một con tàu lớn như vậy lại dạt vào bờ biển của chúng tôi", tờ Thời báo Myanmar trích lời U Ne Win Yangon, một nghị sĩ Myanmar nói.

Tờ Thời báo Myanmar cũng trích lời Tổng thư ký của Liên đoàn thủy thủ Myanmar là U Aung Kyaw Linn cho biết, "tàu ma" trên vẫn hoạt động được. "Tôi cho rằng con tàu trên mới bị vứt bỏ. Chắc chắn việc vứt bỏ là có lý do".

 

Các tin tức cho hay, tàu ma trên dài 177,35m và rộng 37,91m. Tàu được đóng vào năm 2001 và nặng 26.510 tấn.

Một số báo của Myanmar đưa tin, bí ẩn về con tàu này đã được giải đáp. Theo đó, tàu này đã có kế hoạch phá dỡ tại một xưởng tháo dỡ tàu ở cảng Chittagong, Bangladesh. Tuy nhiên, nó bị tách khỏi xưởng và trôi dạt về phía Myanmar. Dù vậy, vẫn không có lý giải nào về việc tại sao tàu này biến mất hồi 2009 rồi sau đó có mặt ở xưởng phá dỡ Chittagong. Cho tới giờ, bí ẩn về tàu ma này vẫn chưa thể giải đáp.

Có điều đáng chú ý là, nhiều tàu thuyền biến mất đã lâu lại bất ngờ được tìm thấy ở các vùng biển châu Á. Một số tàu tái xuất nhưng không có ai trên boong, một số khác lại có các thi thể. 

Hoài Linh

Cái chết bí ẩn trong tòa nhà 'ma ám' nổi tiếng ở Nga

Cái chết bí ẩn trong tòa nhà 'ma ám' nổi tiếng ở Nga

Phó chủ tịch công ty sản xuất thép hàng đầu của Nga đã thiệt mạng sau khi ngã từ cửa sổ của một trong những tòa nhà bí ẩn và được cho là bị ma ám ở Moscow.

Lĩnh án 4 tháng tù vì đóng giả hồn ma

Lĩnh án 4 tháng tù vì đóng giả hồn ma

Một nam giới người Anh đã bị kết án 4 tháng tù do đóng giả hồn ma của mẹ người yêu cũ nhằm lôi kéo người con gái này quay lại.

Bí ẩn "đoàn tàu ma" tại nhà ga Trung Quốc

Bí ẩn "đoàn tàu ma" tại nhà ga Trung Quốc

Đoạn video ghi ngày 10/3 tại ga đường sắt Baotou ở Trung Quốc dường như đã cho thấy cảnh đoàn tàu ma lao sầm sập vào nhà ga vắng người.

Lễ hội "thây ma" kỳ quái ở Indonesia

Lễ hội "thây ma" kỳ quái ở Indonesia

Các du khách nước ngoài vô cùng kinh ngạc khi chứng kiến lễ hội "thây ma" rùng rợn ở Toraja, Indonesia.