Tổng thống Philippines Duterte rút tuyên bố cắm cờ tại đảo Thị Tứ

Ngày 12/4, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã rút lại tuyên bố sẽ đến cắm cờ Philippines tại đảo Thị Tứ (Manila gọi là đảo Pag-asa) thuộc quần đảo Trường Sa trên Biển Đông.

Tổng thống Philippines Duterte,  Philippines, lãnh hải, Trường Sa, biển Đông

Đảo Thị Tứ thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam. (Nguồn: philstar.com)

 

Phát biểu trước khoảng 2.000 người Philippines trong chuyến thăm chính thức Saudi Arabia, ông Duterte tuyên bố: “Vì tình hữu nghị với Trung Quốc và vì chúng tôi trân trọng tình hữu nghị này, tôi sẽ không đến đó để giương cờ Philippines. Tôi sẽ không đến thăm những hòn đảo này. Có thể tôi sẽ cử con trai mình đến đó, để chứng minh rằng những tuyên bố chủ quyền của chúng tôi là hoàn toàn tốt cho mọi thế hệ người dân Philippines."

Trước đó vào ngày 6/4, ông Duterte tuyên bố ông có thể đến thăm đảo Thị Tứ và cắm cờ Philippines tại đây, nhân dịp Ngày Độc lập Philippines. Tổng thống Duterte cho biết ông đã lệnh cho quân đội nước này triển khai quân và củng cố sự hiện diện trên tất cả các đảo do Philippines kiểm soát ở vùng Biển Đông đang tranh chấp nhằm khẳng định tuyên bố chủ quyền của Manila.

Theo Vietnam+, TTXVN
 

 
 
 
 
 

Tình hình triều tiên mới nhất

Kim Jong Un cảnh báo Hàn Quốc phải trả giá đắt

Kim Jong Un cảnh báo Hàn Quốc phải trả giá đắt

Chủ tịch Kim Jong Un vừa đưa ra lời đe dọa mới đối với Hàn Quốc, cảnh báo các nhà lập pháp nước này sẽ phải trả 'giá đắt' vì thông qua nghị quyết phản đối Triều Tiên thử tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM).