Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Vũ khí bí mật dưới nước của Nga làm Mỹ lo lắng

Nga đã chế tạo được một loại vũ khí hạt nhân dưới nước không người lái siêu mạnh, có khả năng mang đầu đạn hạt nhân 100 megaton, dự thảo báo cáo của Lầu Năm Góc bị rò rỉ cho hay.

Báo cáo này được tiết lộ trong bối cảnh Mỹ đang tìm cách tăng cường năng lực quân sự. Express dẫn tin từ báo cáo cho biết, vũ khí bí mật của Nga có tầm xa 10.000km.

Vũ khí bí mật dưới nước của Nga làm Mỹ lo lắng

Báo cáo rò rỉ cho hay, Tổng thống Nga Putin đang đa dạng hóa năng lực hạt nhân của Nga để nước này có lợi thế chiến lược hơn hẳn Mỹ.

"Ngoài hiện đại hóa hệ thống hạt nhân di sản từ thời Xô Viết, Nga đang phát triển và triển khai các thiết bị phóng và đầu đạn hạt nhân mới. Những nỗ lực đó gồm nâng cấp từng nhánh của bộ 3 hạt nhân Nga - máy bay ném bom chiến lược, tên lửa phóng từ biển và từ mặt đất. Nga cũng đang phát triển ít nhất hai hệ thống tên lửa liên lục địa mới, ngư lôi tự hành dưới nước có vũ trang hạt nhân, thiết bị phóng siêu thanh".

Báo cáo của Lầu Năm Góc cũng cho hay, việc Nga có những loại tên lửa mới cũng đồng nghĩa rằng Mỹ cần nỗ lực hơn nữa để tương xứng với năng lực hạt nhân của Nga. Theo đó, Mỹ cần tăng khả năng hạt nhân trên không, trên bộ và trên biển.

 

Theo Lầu Năm Góc, Mỹ không có ý định học tập các tàu ngầm của Nga. "Lầu Năm Góc không định phát triển các thiết bị không người lái dưới nước, có khả năng phóng vũ khí hạt nhân".

Về việc thông tin bị rò rỉ, Lầu Năm Góc không thể phủ nhận. Cơ quan này cho biết trong một thông báo rằng "các cuộc thảo luận của chúng tôi rất thiết thực và một số dự thảo đã được ghi chép. Tuy nhiên, văn bản xem xét quan điểm hạt nhân vẫn chưa hoàn tất và cần được Tổng thống, Bộ trưởng Quốc phòng phê duyệt".

Hoài Linh

Các loại vũ khí giết hàng triệu người trong Thế chiến I

Các loại vũ khí giết hàng triệu người trong Thế chiến I

Trong Thế chiến I, nhiều loại vũ khí hiện đại, có tính sát thương cao đã được sáng chế nhằm mục đích khuất phục đối thủ.

'Vũ khí' bí mật bảo vệ các căn cứ hải quân Mỹ trước bão

'Vũ khí' bí mật bảo vệ các căn cứ hải quân Mỹ trước bão

Trạm Vũ khí Hải quân Earle, nơi cất giữ những vũ khí phức tạp nhất dành cho tàu chiến của Mỹ, đã tìm ra một biện pháp tự vệ vô cùng đơn giản để chống chọi trước những cơn bão lớn.

Vũ khí bí mật của Mỹ có thể uy hiếp Triều Tiên

Vũ khí bí mật của Mỹ có thể uy hiếp Triều Tiên

Mỹ có các vũ khí viba được cho là có thể ngăn chặn Triều Tiên phóng tên lửa. Nhà Trắng đã thảo luận về việc sử dụng vũ khí này trong một cuộc họp hồi tháng 8

Vũ khí ghê gớm của đội quân đất nung mộ Tần Thủy Hoàng

Vũ khí ghê gớm của đội quân đất nung mộ Tần Thủy Hoàng

Đội quân đất nung trong lăng mộ Hoàng đế Trung Quốc Tần Thủy Hoàng không chỉ nổi tiếng vì kích thước giống như người thật mà vũ khí cũng có thể đoạt mạng mọi kẻ thù.