Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam
 

Bất ngờ cầu thủ Chelsea chơi tiến bộ nhất thời HLV Sarri

 - HLV Maurizio Sarri thừa nhận, trung vệ David Luiz chính là trường hợp mang đến nhiều sự ngạc nhiên nhất đối với ông kể từ ngày tiếp quản ghế nóng Chelsea.

Mourinho bấp bênh, 12 cầu thủ MU có thể bị "thanh trừng"

Alexis Sanchez tức giận vì bị Mourinho gạt ra rìa

Salah mất phong độ, Klopp đập tan dư luận

David Luiz đã tính đường rời Stamford Bridge trong kỳ chuyển nhượng hè vừa qua, sau khi bị thất sủng dưới triều đại HLV Antonio Conte.

Tuy nhiên, sự xuất hiện của Maurizio Sarri đã thay đổi tất cả. Ông tin tưởng cầu thủ người Brazil và trao cho anh cơ hội làm thủ lĩnh hàng phòng ngự The Blues.

Bất ngờ cầu thủ Chelsea chơi tiến bộ nhất thời HLV Sarri
Sarri dành nhiều lời khen cho David Luiz
 

Đáp lại niềm tin ấy, David Luiz đã chơi tuyệt hay. Không còn những pha vào bóng nguy hiểm, hay mắc lỗi sơ đẳng, anh thể hiện sự chắc chắn với hàng loạn tình huống đánh chặn, ngăn cản đối phương ghi bàn.

Rất hài lòng về màn trình diễn của cậu học trò, nhà cầm quân người Italia - Maurizio Sarri khen ngợi: "David Luiz thể hiện tốt hơn cả những gì tôi nghĩ về anh ấy trước đó.

Không chỉ là một cầu thủ đơn thuần, David Luiz còn là một người đàn ông rắn rỏi. Ngay từ ngày tôi đến Chelsea, tôi đã cảm nhận đây là một trung vệ giỏi, phù hợp với triết lý bóng đá mà tôi theo đuổi.

Tôi cũng đánh giá cao sự thẳng thắn ở David Luiz. Nếu cậu ta cần trình bày điều gì thì sẽ đến gặp trực tiếp nói chuyện. Tôi rất thích những con người như vậy.

Luiz có chút gượng gạo trong hoàn cảnh 2 mùa trước anh là trụ cột của CLB nhưng rồi 6 tháng liên không được ra sân chơi bóng đỉnh cao.

Tôi nghĩ David Luiz có thể chơi theo cách tôi chỉ bảo với cá tính của bản thân. Đây là hậu vệ rất kỹ thuật và hiểu được những quy tắc phòng ngự tôi yêu cầu."

* Anh Tuấn