Chưa có bản quyền, khán giả Việt Nam vẫn xem C1 "xịn"

 - Ít giờ trước khi khai màn vòng bảng cúp C1 2017/18, trang chủ UEFA đem đến tin vui bất ngờ cho người hâm mộ túc cầu với dòng thông báo phát trực tiếp livestream hai trận MU vs Basel, Barca vs Juventus trên lãnh thổ Việt Nam.

Các nhà đài tại Việt Nam hiện đều chưa có được bản quyền phát sóng trực tiếp các trận cầu hấp dẫn thuộc khuôn khổ Champions League 2017/18. Thế nên, khán giả cả nước đứng trước nguy cơ "đói" cúp C1 khi lượt trận đầu tiên khởi tranh rạng sáng 13/9.

Vòng bảng cup C1,Champions League,MU,Basel,Barca,Juventus
UEFA thông báo phát trực tiếp 2 trận đấu MU vs Basel, Barca vs Juventus trên trang chủ UEFA.com
 

Tuy nhiên, trước giờ bóng lăn chừng 4 tiếng, trang chủ UEFA đã "phá lệ" khi xác nhận sẽ phát trực tiếp livestream hai cuộc đối đầu hấp dẫn giữa MU vs Basel, Barca vs Juventus trên trang chủ UEFA.com.

Dòng thông báo có đoạn: "Người hâm mộ Việt Nam sẽ được stream trực tiếp các trận UEFA Champions League trên trang chủ UEFA.com mùa giải này - với trận đấu giữa Juventus v Barcelona và Manchester United v Basel nằm trong phần tổng hợp lượt đấu đầu tiên.

Các luồng stream trực tiếp của mỗi trận sẽ có sẵn trên trang chủ UEFA.com, đảm bảo cung cấp độ phủ sóng chưa từng thấy thông qua văn bản và video cho từng trận vòng bảng."

Vòng bảng cup C1,Champions League,MU,Basel,Barca,Juventus
Khán giả Việt Nam được trải nghiệm xem Champions League miễn phí trên internet

Với chất lượng đường truyền tốt, hình ảnh rõ nét full HD, khán giả Việt Nam đã có một đêm xem bóng đá trọn vẹn và hoàn toàn "miễn phí".

Theo tìm hiểu, KJSM đang là đơn vị nắm giữ bản quyền Champions League tại Việt Nam. Trong bối cảnh chưa tìm được đối tác phân phối thích hợp, KJSM có thể đã tác động nhờ phía UEFA phát livestream "free" một vài trận cầu hay tại vòng bảng cúp C1 cho người xem ở Việt Nam.

* Đăng Khôi