Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam
 

MU quả sáng suốt, Mourinho mới là số 1 Premier League

- Cái uy của Mourinho tuy có phần sút giảm nhưng so với Pep Guardiola, Conte hay Klopp và Pochettino ở Premier League thì ông vẫn là số 1 về mức độ hiệu quả. Hãy nhìn vào những con số sau, sẽ thấy MU quả sáng suốt.

Chỉ nói riêng về giá trị thương mại, Mourinho khiến MU cực kỳ hài lòng. Chuyển sang mức độ chi tiêu, tưởng ngốn rất nhiều tiền của CLB nhưng nếu đem so với các HLV đối thủ, nhà cầm quân người Bồ cho thấy hiệu quả hơn hẳn.

MU quả sáng suốt, Mourinho mới là số 1 Premier League
Mourinho là HLV chi tiêu hiệu quả và mang lại giá trị cao nhất cho CLB (MU) trong số các HLV hàng đầu Premier League

Hãy nhìn vào Pep Guardiola, đến Man City cùng thời điểm Mourinho lên ngồi "ghế nóng" MU cách đây 2 mùa, cựu thuyền trưởng Barca xài tổng cộng hết 432 triệu bảng của CLB.

Kết quả, năm đầu tiên trắng tay, đến năm nay mới vô địch ở Ngoại hạng Anh và ẵm thêm chiếc cúp Liên đoàn Anh.

Đến Conte, người cứ ca cẩm về việc không được quyết định mua sắm, nhưng thực tế cũng xài tiền nhiều thứ 2, sau Pep, hết 354 triệu bảng của Chelsea. Kết quả: 1 danh hiệu - vô địch Premier League 2016/17.

 

Jurgen Klopp đứng thứ 3, tuy rằng thời gian có nhiều hơn 1 năm, với tổng 328 triệu bảng cho việc mua sắm cho Liverpool. Dù vậy, ông vẫn vô duyên trong danh hiệu mà gần nhất là thất bại đau thương 1-3 trước Real ở chung kết C1.

MU quả sáng suốt, Mourinho mới là số 1 Premier League
MU có lý do để tiếp tục tin tưởng vào nhà cầm quân người Bồ

Còn một nhà cầm quân khác là Pochettino (chi tiêu hết 250 triệu bảng) dù được ca ngợi nhưng cũng vẫn trắng tay cùng Tottenham qua một số mùa.

Còn Jose Mourinho? Ông xài tiền gần như ít nhất trong top 5 (chỉ hơn Pochettino 45 triệu bảng), nhưng lại ẵm nhiều danh hiệu nhất. Tất nhiên, MU vẫn chưa xứng bá Ngoại hạng Anh, nhưng Mourinho vẫn cứ là nhất Premier League lúc này.

Cụ thể hơn, ông đã cùng Quỷ đỏ mang về chức vô địch Europa League đầu tiên cho CLB, rồi FA Cup và nếu tính cả League Cup cũng như Siêu Cúp Anh, tổng cộng có đến 4 danh hiệu trong 2 mùa. Rõ ràng, MU có lý do để tiếp tục tin tưởng cựu HLV Chelsea.

L.H