Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam
 

Biết vừa gây họa, Morata cố "chữa cháy" nào ngờ... cháy to hơn

- Alvaro Morata vừa "gây họa" lớn vì phút... nói thật, cho thấy đến Chelsea không phải là chọn lựa sáng suốt. Ngay sau đó, cựu tiền đạo Real Madrid ra sức "chữa cháy", nào ngờ... cháy to hơn...

Morata ký hợp đồng 5 năm với Chelsea hồi hè vừa qua cùng phí chuyển nhượng 70 triệu bảng. Chân sút 25 tuổi cho thấy giá trị với 6 bàn thắng trong 9 lần ra sân cho đội bóng London.

Biết vừa gây họa, Morata cố 'chữa cháy' nào ngờ... cháy to hơn
Trong phút nói thật, Morata tuyên bố không có ý định gắn bó Chelsea lâu

Tuy nhiên, anh vừa khiến lãnh đạo The Blues cũng như các fan không khỏi sốc khi thổ lộ với một tờ báo Italia ra ngày đầu tuần, rằng "không có ý định ở Chelsea lâu" vì "cảm thấy ngột ngạt với cuộc sống ồn ào, náo nhiệt ở London".

Biết vừa "gây họa" lớn, Morata vội vàng "chữa cháy" nhằm cố lấy lòng lại các sếp Chelsea cũng như người hâm mộ, nhưng càng nói càng lộ ra, anh gặp khó với cuộc sống ở London, nói "yêu" chỉ là để vớt vát, xoa dịu mà thôi.

"Tôi muốn được nói lại, có sự hiểu lầm trong cuộc nội dung phỏng vấn ấy. Ý của tôi là, trong tương lai khi kết thúc sự nghiệp của mình, tôi không sống ở London.

Đó là lúc khi tôi cần đưa bọn trẻ đến trường và chọn trường cho chúng lúc tôi giã từ sự nghiệp, tôi muốn trở lại quê nhà hơn. Tôi thích ở nơi mình đã sinh ra.

 

Còn hiện tại lúc này, tôi cảm thấy rất hạnh phúc ở đây, ở Chelsea, ở thành phố này, thích cuộc sống ở London cùng với bà xã của tôi.

Chuyện tôi nói London đầy "căng thẳng" thì ý là về giao thông đi lại, đông đúc nhiều người. Chứ nếu Chelsea đề nghị hợp đồng 10 năm, có lẽ tôi cũng đã ký.

Biết vừa gây họa, Morata cố 'chữa cháy' nào ngờ... cháy to hơn
Ở Chelsea lúc này, thầy lẫn trò đều không có ý định lâu dài với Chelsea

Tôi thực sự thích London và nếu tôi chứng tỏ được, tôi có thể ở lại đây nhiều hơn 5 năm.Nhưng tôi cần ghi được nhiều bàn thắng, nếu không Chelsea sẽ mua cầu thủ khác (thay thế)...".

Trước Morata, cựu tiền đạo Diego Costa cũng vì nỗi nhớ Tây Ban Nha và không thể thích nghi được cuộc sống ở London, là lý do chính khiến anh chia tay Chelsea để trở lại Atletico Madrid.

Hay như thuyền trưởng Conte, chỉ mới cách đây ít bữa cũng đã... lỡ miệng nói nhớ quê nhà Italia và cũng không có ý định ở lại London lâu dài...

Tất cả những điều ấy cho thấy, Chelsea không chỉ gặp khó khăn trong hành trình bảo vệ chức vô địch Premier League và chinh phục C1 mà còn những bất ổn, vấn đề trong chính nội bộ của họ, từ thầy đến trò...

L.H