Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Mourinho nổi điên MU, trăm sự tại Ed Woodward

- Jose Mourinho đã lên kế hoạch cho mùa giải mới, nhưng BLĐ MU, cụ thể là sếp phó Ed Woodward như không biết làm việc gì.

1. Khi bước vào những ngày nghỉ, cùng với việc ở bên gia đình, Mourinho đi du lịch khắp châu Âu để tận hưởng niềm vui sau mùa giải giành 3 danh hiệu với MU. Ông tuyên bố "bỏ" bóng đá trong vòng 1 tháng, và là lúc để sếp Ed Woodward làm việc, lo phần còn lại của kế hoạch MU.

Mourinho nổi điên MU, trăm sự tại Ed Woodward
Mourinho nổi điên MU, trăm sự tại Ed Woodward

Thực ra, chiến lược gia nguời Bồ đã sớm trình lên lãnh đạo Quỷ đỏ kế hoạch mua sắm từ hồi tháng 3 (gồm cả kế hoạch A và B, liên quan đến việc giành vé C1). Đó là lý do ông thong dong nghỉ ngơi sau khi cùng MU giành Europa League, chờ tin vui từ phó chủ tịch Ed Woodward đàm phán và đưa người về Old Trafford.

Nhưng cho đến thời điểm này, khi MU chuẩn bị tập trung cho mùa giải mới, Mourinho vẫn chưa có bản hợp đồng quan trọng nào.

Victor Lindelof là tân binh duy nhất của MU trong mùa Hè này. Nhưng trung vệ người Thụy Điển là mục tiêu được Quỷ đỏ theo đuổi từ... đầu năm 2017.

Chưa kể, Lindelof chưa hẳn đã giành được vị trí chính thức, giữa Eric Bailly và Blind.

Năm sau là World Cup, nên mùa giải mới sẽ bắt đầu sớm hơn. Có nghĩa là các đội cần sự chuẩn bị sớm hơn để kịp hòa nhập.

2. MU đang chuẩn bị cho mùa giải mới, nhưng Mourinho chưa thể định hình đội ngũ cho riêng mình, khi mà các tân binh chỉ ở mức tin đồn.

Mourinho nổi điên MU, trăm sự tại Ed Woodward
Các mục tiêu Mourinho chờ đợi đang đến MU quá chậm
 

Chính xác là nhiều cầu thủ muốn và háo hức đến MU, nhưng không thể đạt được mơ ước đến Old Trafford. Fabinho hay Matic là 2 trong số đó.

Nổi bật hơn nữa là Alvaro Morata. Tiền đạo người Tây Ban Nha rất muốn sang MU, và Real Madrid cũng sẵn sàng bán anh, nhằm có chỗ mua Kylian Mbappe. Nhưng có nhiều vấn đề khiến Morata chưa thể đến Old Trafford kiểm tra y tế.

Vấn đề nằm ở chỗ, MU tìm cách hạ giá Morata, thay vì mua bán sòng phẳng để sớm hoàn tất thương vụ mà Mourinho chờ đợi nhất.

Trong năm đầu tiên của Mourinho ở Old Trafford, ông không hài lòng với chính sách chuyển nhượng của MU. Mọi thứ không phù, hoặc chậm chạp so với toan tính. Người đặc biệt muốn có sự thay đổi trong kỳ mua sắm lần này.

Mourinho nổi điên MU, trăm sự tại Ed Woodward
Ed Woodward đang là vấn đề của Mourinho và MU

Mong muốn của Mourinho đang chưa được giải quyết một cách hợp lý, khiến nhà cầm quân người Bồ Đào Nha đang nổi cáu.

3. Vì sao Mourinho cảm thấy tức giận, ở thời điểm ông đang gấp rút để làm lại một đội ngũ vừa giành cú ăn 3?

BLĐ MU đang không đáp ứng được những gì Mourinho chờ đợi, ảnh hưởng lớn đến sự chuẩn bị cho mùa giải mới, khi Quỷ đỏ đá Champions League.

Ở đây, rắc rối thuộc về phó chủ tịch Ed Woodward, người trực tiếp đàm phán các mục tiêu mà Mourinho đề xuất (có thông qua BLĐ, tất nhiên).

Mang danh nghĩa phó chủ tịch, và trực tiếp “đi chợ”, nhưng Ed Woodward có vấn đề trong khả năng đàm phán. Vụ nào cũng vậy, cứ vừa gặp ông thì các đối tác liền hét giá cao hơn nhiều.

Từ thời Louis van Gaal, MU đã mang tiếng mua đắt vì Ed Woodward đàm phán kém, kéo theo nhiều hệ lụy khác.

Mourinho tất nhiên không hài lòng. Không loại trừ khả năng, với đà đàm phán tệ như hiện nay, Ed Woodward sẽ bị đẩy khỏi MU trong thời gian sớm nhất.

Năm 2010, Mourinho thành công ở Real Madrid đến từ việc ông hất đổ chiếc ghế của Jorge Valdano, người không biết làm gì về chuyển nhượng, để bản thân tự làm việc.

Liệu có hay không việc Mourinho sẽ tác động đến chiếc ghế của Ed Woodward?

Đại Phong